Lo Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria, quân đội Nga tăng cường hoạt động ở Aleppo

Lo ngại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể triển khai đợt tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào phía bắc Syria, Nga đã tăng cường hoạt động của quân đội trong khu vực này.

Một phái đoàn quân sự Nga đã xuất hiện và tiến hành tuần tra ở quanh thị trấn Tal Rifa’at, khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát chung của quân đội Syria và Các Lực lượng Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

Phái đoàn quân sự Nga tuần tra ở Aleppo. (Ảnh cắt từ clip)

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ tỉnh Aleppo cho hay, quân đội Nga gần đây đã tăng cường sự hiện diện ở Tal Rifa’at, sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có thể triển khai một chiến dịch quân sự mới ở phía bắc Syria.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, Nga cam kết không bỏ rơi thị trấn Tal Rifa’at ở phía bắc Aleppo cũng như bất cứ vùng lãnh thổ nào của Syria đang nằm trong tay của quân đội chính phủ Syria và các đồng minh.

Sự xuất hiện của quân đội Nga ở phía bắc Aleppo cũng là điềm tốt cho YPG bởi đây là một trong những hoạt động nhằm ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành đợt tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào khu vực này.

Trong khi đó, quân đội Syria và YPG hiện không còn triển khai các hành động thù địch chống lại nhau khi cùng xuất hiện ở phía bắc tỉnh Aleppo, sau khi chính phủ Syria và Hội đồng Dân chủ Syria (SDC) cùng ký kết một thỏa thuận chính trị.

Video: Lo Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria, quân đội Nga tăng cường hoạt động ở Aleppo


 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều