Lộ thủ phạm ném bom xăng vào xe chở hàng cứu trợ của Mỹ ở biên giới Venezuela

Những người ủng hộ phe đối lập Venezuela được xác định là thủ phạm ném bom xăng phóng hỏa một chiếc xe chở hàng cứu trợ của Mỹ đậu ở biên giới giữa Colombia và Venezuela.

Trong khi Washington và Caracas không ngừng đổ lỗi cho nhau ra tay phóng hỏa một chiếc xe chở hàng cứu trợ đậu ở khu vực biên giới giữa Colombia và Venezuela, đoạn video được RT đăng tải đã hé lộ chính xác thủ phạm gây ra vụ việc hôm 23/2.

Chiếc xe tải chở hàng cứu trợ của Mỹ bị ném bom xăng và bốc cháy dữ dội hôm 23/2.

Cụ thể, chiếc xe tải chở hàng cứu trợ của Mỹ bị ném bom xăng và bốc cháy dữ dội trong một nỗ lực bất thành của phe đối lập Venezuela nhằm phản đối lệnh đóng cửa biên giới giữa Colombia - Venezuela cũng như mở đường cho đoàn xe chở hàng cứu trợ vượt qua cây cầu Francisco de Paula Santander nằm gần thành phố Urena của Venezuela.

Chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro từ chối nhận hàng cứu trợ của Mỹ khi cho rằng, Washington mạo danh các đoàn xe nhân đạo để làm công tác tuyên truyền ủng hộ phe đối lập và sau đó tiến hành can thiệp quân sự nhằm vào quốc gia Mỹ Latinh này.

Ngay sau khi những bức ảnh về chiếc xe chở hàng cứu trợ của Mỹ bốc cháy ở khu vực biên giới Venezuela xuất hiện, giới chức Mỹ một lần nữa lên tiếng chỉ trích chính quyền Venezuela và kêu gọi thay đổi quyền lực lãnh đạo tại Caracas.

Song đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội lại hé lộ sự thật khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Theo đó, một đoạn video đã ghi lại được giây phút một người đàn ông ở khu vực biên giới Colombia ném bom xăng vào chiếc xe tải chở hàng cứu trợ của Mỹ. Trong khi, một đoạn video khác hé lộ cảnh những người ủng hộ phe đối lập Venezuela đang chế tạo bom xăng.

Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ biên giới Venezuela được ghi nhận vẫn rất bình tĩnh và kiên nhẫn giữ nguyên đội hình cũng như khoảng cách trước đám đông quá khích. Hình ảnh này đã phủ nhận thông tin trước đó cho rằng, chiếc xe chở hàng cứu trợ của Mỹ bị bắt và bị đốt cháy sau khi tiến vào lãnh thổ Venezuela.

Venezuela rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố làm Tổng thống lâm thời Venezuela. Sau tuyên bố của ông Guaido, nhiều quốc gia bao gồm Mỹ đã lên tiếng ủng hộ ông này. Mỹ khẳng định vẫn tiếp tục gửi hàng cứu trợ tới Venezuela bất chấp việc Tổng thống Maduro phản đối. 

Video: Lộ thủ phạm ném bom xăng vào xe chở hàng cứu trợ của Mỹ ở biên giới Venezuela

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều