Lò vôi dự án Formosa gặp sự cố, nổ cấp độ 1

Hà Vũ

Vào khoảng 20h45 tối ngày 30/5, tại Khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh xảy ra sự cố nổ thiết bị lọc bụi D3 của lò vôi tại xưởng luyện thép.
Lò vôi dự án Formosa gặp sự cố, nổ cấp độ 1 - ảnh 1
Sự việc nổ thiết bị lọc bụi D3 lò vôi tại KCN Formosa không gây thương vong và không ảnh hưởng đến Lò cao cũng như việc luyện thép

Theo đó, vào thời điểm trên, nhiều công nhân tại nhà máy này nghe thấy tiếng nổ. 

Theo nguồn tin từ Công ty Formosa, vụ nổ được cho là do thiết bị lọc bụi D3 của lò vôi, lò chuyển của xưởng luyện thép xảy ra sự cố nổ cấp độ 1.

Ngay sau đó, vụ việc được lãnh đạo công ty Formosa báo với chính quyền sở tại phối hợp để khắc phục vụ việc.   

Có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, một lãnh đạo địa phương cho hay, vụ nổ không có gây thương vong và không ảnh hưởng đến việc luyện thép tại Khu công nghiệp này.

Một kỹ sư làm việc tại đây cho biết thêm, vụ việc không nguy hại đến các công nhân đang làm việc tại đây. Trước đó lò vôi này đang trong qúa trình bảo trì, còn lò cao, luyện thép vẫn hoạt động bình thường.

Vào ngày 29/5, lò cao số 1 của Formosa đã bắt đầu vận hành. Và đến 22h tối cùng ngày, mẻ gang đầu tiên đã ra lò thành công.

Được biết, Formosa thực hiện đốt lửa khởi động lò cao với nguyên liệu là quặng thiêu kết (từ xưởng thiêu kết), quặng vê viên kích thước 1,0 cm và quặng cục kích thước 06 cm (nhập khẩu từ Châu Âu).

Dự kiến công suất hoạt động trong điều kiện ổn định là 9.300 – 10.000 tấn gang lỏng/ngày. Trong 2 tuần đầu tiên sẽ vận hành khoảng 50% công suất nêu trên. Dự kiến từ nay đến hết năm, Formosa sản xuất từ 1.3 đến 1.6 triệu tấn thép. Và, đến đầu 2018 sẽ bắt đầu vận hành lò cao số 2.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet