Loạt căn cứ quân sự, tàu sân bay của Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran

Một tướng quân đội Iran khẳng định với tầm bắn 700 km, nhiều căn cứ quân sự và tàu sân bay của Mỹ đang nằm trong tầm bắn của lực lượng tên lửa Iran.

Hôm 21/11, Tư lệnh Sư đoàn Hàng không vũ trụ thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Amir Ali Hajizadeh nhấn mạnh, các căn cứ quân sự của Mỹ ở Afghanistan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Qatar cùng tàu sân bay Mỹ hoạt động ở vùng Vịnh đang nằm trong tầm ngắm của lực lượng tên lửa Iran.

Lực lượng tên lửa Iran. 

“Căn cứ quân sự cùng tàu sân bay của Mỹ đã nằm trong tầm bắn của chúng tôi. Chúng tôi có thể bắn hạ nếu như họ có động thái lạ. Toàn bộ lực lượng tên lửa đất đối biển của Iran có tầm bắn 700 km, do đó các tàu sân bay Mỹ cũng đang trở thành mục tiêu của tên lửa Iran”, Reuters dẫn lời Tướng Hajizadeh.

Tuyên bố của Tướng Hajizadeh được đưa ra giữa lúc căng thẳng ngoại giao Mỹ và Iran đang có dấu hiệu nóng trở lại.

Trước đó, hồi tháng Năm, Tổng thống Donald Trump cho hay Mỹ có thể xóa bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran. Sau lời đe dọa, Mỹ cũng đã quay trở lại thi hành lệnh trừng phạt với Iran với hàng loạt biện pháp cứng rắn đánh mạnh vào lĩnh vực xuất khẩu dầu mỏ của Tehran từ đầu tháng 11.

Hồi tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammed Javad Zarif khẳng định lệnh trừng phạt của Mỹ không thể gây ra những tác động lớn tới hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Iran bất chấp việc Washington tiếp tục đe dọa tăng cường trừng phạt và đẩy xuất khẩu dầu mỏ của Iran xuống bằng 0.

Còn hồi tháng Bảy, lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố đã chuẩn bị lực lượng để ngăn chặn các tàu chở dầu của nhiều quốc gia đi qua eo biển Hormuz nếu như Iran bị dừng hoàn toàn xuất khẩu dầu mỏ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thì cảnh báo, Washington sẽ đưa ra hành động đáp trả nhanh chóng và quyết liệt nếu như Iran tấn công lợi ích của Mỹ.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều