Loạt “hệ thống phòng không Nga” bất ngờ xuất hiện trong đợt diễn tập của Mỹ

Hàng loạt hệ thống phòng không của Nga như Osa và Tor đã bất ngờ xuất hiện trong cuộc diễn tập tác chiến mang tên Southern Strike 19 tại trung tâm huấn luyện Camp Shelby thuộc miền nam nước Mỹ.

Theo Defense Blog, đây là đợt diễn tập của Các đơn vị Vệ binh Quốc gia Mỹ tại bang Mississippi.

Tuy nhiên, những hệ thống phòng không và thiết giáp của Nga xuất hiện trong cuộc diễn tập chỉ là khí tài bơm hơi mô phỏng và được Vệ binh Quốc gia Mỹ sử dụng làm bia bắn cho dàn trực thăng Apache.

Loạt mô hình vũ khí Nga được sử dụng trong đợt diễn tập của Mỹ. 

Đoạt video được Defense Blog đăng tải cho thấy, các khí tài bơm hơi mô phỏng hệ thống phòng không của Nga như tổ hợp tên lửa đất đối không tầm ngắn Osa và Tor cùng các xe bọc thép chở quân BTR-80 đã xuất hiện trong đợt diễn tập của dàn trực thăng vũ trang AH-64 Apache.

Trong các đợt diễn tập gần đây, quân đội Mỹ đã sử dụng các mô hình thậm chí là vũ khí thật cùng hệ thống phòng không để tăng khả năng thực chiến cho binh sĩ.

Trong khi Mỹ sa lầy vào các cuộc chiến ở Trung Đông, Nam Á và châu Phi suốt hơn 17 năm qua, các đối thủ của Washington đã kịp thời nghiên cứu hoạt động của quân đội Mỹ đồng thời phát triển nhiều thiết bị quân sự hiện đại, khiến Mỹ đau đầu tìm cách đối phó.

Hiện quân đội Mỹ đang chuyển trọng tâm sang sẵn sàng đối phó trước những cuộc chiến tiềm tàng có thể bùng nổ ở châu Âu, khu vực mà căng thẳng giữa Nga với một loạt quốc gia đang ở mức đỉnh điểm.

Video: Loạt “hệ thống phòng không Nga” bất ngờ xuất hiện trong đợt diễn tập của Mỹ

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều