Loạt siêu xe vứt xó hầm Hà Nội, vợ chồng Dũng lò vôi làm điều chưa từng có

Mua hàng chục siêu xe để đi trao sách khởi nghiệp, sau đó bận tu thiền, ông vua cà phê gửi xe cho bui phủ tại hầm xe ở Hà Nội. Vợ chồng ông Dũng lò vôi dù chưa tốt nghiệp cấp 3 được trao bằng tiến sĩ danh dự ĐH nước ngoài

Dân Lý Sơn tố chém gió trục lợi tại Shark Tank Viet Nam

Tại chương trình Shark Tank Viet Nam (Thương vụ bạc tỷ) phát trên sóng truyền hình VTV3, đại diện công ty TNHH sản xuất thương mại I AM V (trụ sở chính TP.HCM) chuyên các sản phẩm từ tỏi đã giới thiệu sản phẩm của mình và kêu gọi vốn đầu tư, mở rộng.

Trong phần giới thiệu, bà Lê Minh Hồng Phúc - đồng sáng lập công ty - cho biết sản phẩm đem về doanh thu cao nhất là tỏi đen cô đơn Lý Sơn, mỗi sản phẩm có giá là 120 ngàn đồng/hũ (1 gram - PV) và 1,2 triệu/kg.

Bà Phúc nói rằng đã bán được 300 kg/tháng và doanh thu khoảng 550 triệu đồng.

Bà Phúc cho biết, công ty còn có một vùng trồng nguyên liệu ngay tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Điều đáng nói, là trên tấm baner có dòng chữ “Nguồn gốc Tỏi Lý Sơn 100% lên men tự nhiên”.

Ngay lập tức, chính quyền huyện đảo và người dân tại Lý Sơn lên tiếng khẳng định những lời giới thiệu  của lãnh đạo I AM V là sai sự thật, lấy thương hiệu tỏi Lý Sơn để trục lợi.

Tối muộn 1-11, CEO của Công ty I AM V, Trần Minh Quang thông qua ban tổ chức, đã lên tiếng giải thích. 

Theo ông Trần Minh Quang, con số 300kg tỏi bán ra mỗi tháng đã bị nhiều người hiểu lầm đó là đến từ tỏi Lý Sơn, trong khi thực tế con số trên là tổng sản lượng của công ty trong một tháng đến từ nhiều nguồn sản phẩm khác nhau chứ không riêng tỏi Lý Sơn một nhánh. Và câu hỏi của shark là về tổng doanh thu của công ty chứ không phải riêng một mặt hàng nào. 

Vấn đề gây bức xúc là tại sao đã ngừng kinh doanh tỏi Lý Sơn vào cuối 2017, đoonfg thời sản lượng tỏi bán ra không phải hoàn toàn là tỏi Lý Sơn nhưng công ty I AM V vẫn dùng "tỏi Lý Sơn” để rao bán hàng, không được giải thích thỏa đáng.

Ông Huỳnh Uy Dũng được trao bằng tiến sĩ danh dự

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng vừa được trao bằng Tiến sĩ, giáo sư danh dự của ĐH Apollos, Mỹ 

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng vừa được trao bằng Tiến sĩ, giáo sư danh dự của ĐH Apollos, Mỹ nhân sự kiện khai trương chi nhánh mới tại Malaysia.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà ông Dũng đã rời ghế nhà trường từ sớm để lập nghiệp và tạo dựng sự nghiệp thành công trong suốt 30 năm qua. Vợ ông, bà Nguyễn Phương Hằng cũng chỉ học xong trình độ lớp 11.

Danh hiệu mà vợ chồng ông Dũng được nhận là “Doctor and master of business Administration” (Tiến sĩ và danh dự về quản trị kinh doanh). Trong khi bà Phương Hằng được vinh danh “Certificates for honorary visiting professor” (Giáo sư danh dự). Đây được xem là những danh hiệu danh giá nhất mà trường Apollos trao tặng cho doanh nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng tại châu Á.

Trong vai trò CEO, bà Hằng nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của Đại Nam và cùng chồng thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu với chương trình Trái Tim Hằng Hữu và cam kết trao tặng 100% lợi nhuận sau tái đầu tư của Công ty cổ phần Đại Nam từ năm 2013-2030 tài trợ cho hoạt động mổ tim.

Ông chủ tu thiền, loạt Siêu xe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ vứt xó cho bụi phủ

Maybach 62S màu trắng mang biển kiểm soát Sài thành nhưng được Chủ tịch Trung Nguyên "phân công" định cư ngoài Bắc để tiện cho việc di chuyển của ông.

Khu vực chiếc Maybach 62S màu trắng hay đỗ là một bãi xe của khách sạn 5 sao nằm gần quận Tây Hồ, Hà Nội. Những hình ảnh ghi lại cho thấy, phần ngoại thất chiếc xe siêu sang này đóng bụi khá dày đặc. Điều đó cho thấy, có vẻ như đã lâu Chủ tịch Trung Nguyên không sử dụng chiếc Maybach 62S này.

Siêu xe của vua cà phê lâu không sử duung, bụi phủ dầy

Bên trong bãi xe mà chiếc Maybach 62S màu trắng đỗ tại đây còn có một chiếc xe siêu sang khác là Rolls-Royce Phantom, được cho là cũng thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Chưa hết, đỗ phía bên phải chiếc Maybach 62S màu trắng là một chiếc Range Rover cũng của vị Chủ tịch Trung Nguyên.

Đây không phải lần hiếm hoi những chiếc xe siêu sang của địa gia Trung Nguyên bị bắt gặp với ngoại thất đóng bụi dày đặc. Có lẽ cũng dễ hiểu, bởi sở hữu quá nhiều xe nên vị đại gia này không thể đi hết được.

Sabeco về tay tỷ phú Thái, lợi nhuận tụt dốc

Tổng CTCP Bia - rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco - SAB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3. Doanh thu hợp nhất quý 3 đạt 8.563 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ. 

Lợi nhuận trước thuế giảm từ 1.411 tỷ xuống 1.276 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm từ 1.098 tỷ xuống 975 tỷ đồng. Đây là quý đầu tiên lãi ròng của Sabeco giảm xuống dưới mức 1.000 tỷ kể từ đầu năm 2017.

Sabeco tiến hành đấu giá cổ phần cuối năm 2017, công ty Vietnam Beverage của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi đã trở thành cổ đông lớn nhất nắm giữ 53,59% cổ phần của Sabeco.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ Sabeco hồi tháng 7, Hội đồng quản trị (HĐQT) Sabeco đã thông báo về bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2018 - 2023. Theo đó, ông Neo Gim Siong Bennett, người của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi, sẽ đảm nhiệm vị trí CEO kể từ 1/8, thay cho ông Nguyễn Thành Nam.

Vietinbank công bố Chủ tịch mới

HĐQT Vietinbank đã bầu ông Lê Đức Thọ, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vietinbank giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này nhiệm kỳ 2014-2019 từ ngày 31/10/2018.

 

Như vậy, kể từ sau khi ông Nguyễn Văn Thắng được điều động giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh từ tháng 7/2018, ghế Chủ tịch Vietinbank đã chính thức có chủ mới. Việc ông Thọ được bầu làm Chủ tịch để thay thế ông Thắng không nằm ngoài dự đoán của giới ngân hàng bấy lâu nay.

Ông Thọ là Cử nhân, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (1987 - 1991); Thạc sỹ Kinh tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quản lý Kinh tế (1996 - 1999); Tiến sỹ Kinh tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quản lý Kinh tế (2001 - 2005); Cao cấp lý luận Chính trị - Hành chính, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (2009 - 2010).

Ông Thọ gắn bó với Vietinbank từ năm 1991 khi còn là Cán bộ Phòng Kế toán Ngân Hàng Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Vĩnh Phú và làm việc tại chi nhánh này đến năm 2002 sau khi trải qua nhiều phòng ban khác nhau, trong đó vị trí cao nhất là Phó trưởng phòng kinh doanh Ngân hàng Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Phú Thọ.

TIN LIÊN QUAN
T.N.K (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều