Lợi dụng lệnh ngừng bắn, phiến quân Syria liên tiếp phóng tên lửa vào căn cứ Nga

Tối ngày 19/5, phiến quân Syria đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của quân đội Nga tại tỉnh Latakia, phía tây nam Syria.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự tại Latakia cho hay, phe phiến quân đã cho phóng loạt tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria từ nơi ẩn náu tại tỉnh lân cận Idlib.

Lợi dụng lệnh ngừng bắn, phiến quân Syria liên tiếp phóng tên lửa vào căn cứ Nga.

Cũng theo nguồn tin trên, quân đội Nga đã nhanh chóng cho kích hoạt còi báo động và sử dụng hệ thống phòng không bắn hạ loạt tên lửa của phiến quân Syria trước khi những tên lửa này kịp lại gần căn cứ Hmeymim. Nguồn tin khẳng định, toàn bộ tên lửa của phiến quân đã bị Nga tiêu diệt.

Vụ tấn công hôm 19/5 đánh dấu lần thứ 2 trong vòng 48 giờ, phe phiến quân Syria hoạt động ở tỉnh Idlib cho triển khai các đợt tấn công nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim.

Thông thường, sau các đợt tấn công của phe phiến quân nhằm vào căn cứ Hmeymim, không quân Nga sẽ cho triển khai không kích đáp trả, phá hủy những mục tiêu của quân khủng bố. Tuy nhiên, hiện đang trong thời gian thi hành lệnh ngừng bắn tạm thời ở tỉnh Hama và Idlib, không quân Nga sẽ không tấn công đáp trả.  

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn nhà nước Syria ANNA đã cho đăng tải một số hình ảnh về binh sĩ Nga tham gia chiến dịch tiêu diệt lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở tỉnh Deir Ezzor.

Theo những bức ảnh được đăng tải, các binh sĩ Nga được trang bị vũ khí hạng nặng trong quá trình di chuyển trong tỉnh Deir Ezzor.

Một số hình ảnh binh sĩ Nga tham gia chiến dịch tiêu diệt IS ở Deir Ezzor:

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều