Lỗi gì ở túi khí khiến siêu xe Ferrari phải thu hồi hàng loạt?

Một siêu xe triệu đô có thể hoàn toàn bảo vệ bạn khi tai nạn? Chưa chắc.

Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã miêu tả rất rõ việc túi khí của 814 chiếc Ferrari được sản xuất trong khoảng thời gian từ 19/12/2014 đến 29/4/2015 bị lỗi. Đó là loạt túi khí do Takata chịu trách nhiệm sản xuất, hãng sản xuất vốn đã rất tai tiếng về chất lượng sản phẩm tồi. 

Lỗi gì ở túi khí khiến siêu xe Ferrari phải thu hồi hàng loạt? - ảnh 1
Lỗi gì ở túi khí khiến siêu xe Ferrari phải thu hồi hàng loạt? - ảnh 2
Loạt xe sang Ferrari bị dính lỗi lắp túi khí ngược

Điều đáng nói là tất cả model mà Ferrari đang bán đều nằm trong danh sách thu hồi, bao gồm 458 Italia, 458 Spider, 458 Speciale, 458 Speciale A, California T, FF, F12 Berlinetta, và ngay cả mẫu hypercar La Ferrari. Đây quả là tin sốc đối với người hâm mộ “ngựa chồm” vì đây là lần thứ 2 La Ferrari bị thu hồi diện rộng.

Theo như miêu tả của NHTSA, lô túi khí bị lỗi này có lớp keo dán không chăc chắn ở túi khí bên và nguy hiểm hơn là túi khí ở vô-lăng, thứ bảo vệ người lái khỏi va chạm chết người từ phía trước, bị lắp ngược. 

Vì bị lắp ngược, khi xảy ra tai nạn, túi khí sẽ bung ra theo chiều ngược lại và điều đó sẽ làm hại người lái thay vì bảo vệ họ. Hy vọng đây là hồi chuông cảnh tỉnh cuối cùng để Ferrari siết chặt khâu quản lý chất lượng và không đánh mất danh tiếng của mình.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều