Lời khai của đối tượng tấn công khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV

Theo Công an TP.HCM, đối tượng tấn công khiến 10 người dân phải điều trị phơi nhiễm HIV đã bị mời lên làm việc để lấy lời khai. Hiện Công an đang chờ kết quả giám định thương tật của các nạn nhân để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo.

Ảnh minh họa.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an TP.HCM cho biết: Công an quận 5 đã tạm giữ 1 đối tượng tên Châu Kiều Bình H. (SN 1989, thường trú phường 12, quận 6).

Được biết, do nghi can trên có dấu hiệu bệnh tâm thần nên tạm thời Công an cho gia đình bảo lãnh người này về quản thúc tại nhà, với sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

Theo Công an TP.HCM, hiện Công an quận 5 đang tiến hành các thủ tục cần thiết, trong đó chờ hoàn tất các kết quả điều tra xét nghiệm HIV và kiểm tra dấu hiệu tâm thần của đối tượng, giám định thương tật của các nạn nhân để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định. 

Làm việc với công an, đối tượng H thừa nhận việc dùng vật kim loại sắc nhọn đâm các nạn nhân tại khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ và các địa điểm khác trên địa bàn quận 5. Trong 10 trường hợp Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận, H chỉ thừa nhận gây ra 6 vụ, các trường hợp bị đâm còn lại Công an đang tiếp tục phối hợp với bệnh viện làm rõ.

Với nội dung đối tượng khai bị bệnh tâm thần, Công an đang chờ kết quả giám định của bệnh viện.

Qua lời khai của đối tượng, Công an cũng đã xác minh, làm rõ đối tượng H. có 1 tiền án trộm cắp tài sản và 1 tiền sự cai nghiện ma túy. Kiểm tra nhà H., Công an thu giữ nhiều vật kim loại dạng xoắn, nhọn.

Như đã đưa tin, ngày 7/4, TS.BS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết đã gửi công văn cho Công an TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Công an phường 1, quận 5 và Công an quận 5 về việc tiếp nhận và tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho 10 người dân do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công.

Theo công văn gửi cho các cơ quan chức năng, từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn đâm gây thương tích. Nơi những người này bị tấn công nhiều nhất là ở khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ thuộc phường 1, quận 5.

Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến bệnh viện do cùng bị người này tấn công. Bác sĩ Hùng cho biết, tại bệnh viện, số người này đã được các bác sĩ tư vấn, cho điều trị bằng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV trong vòng 28 ngày. Hết thời gian này, họ sẽ quay lại để tái khám, theo dõi, kiểm tra lại.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều