Long An: 3 ngày hơn chục vụ xe máy bị “thổi”

Chỉ trong vòng 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8/2, trên địa bàn tỉnh Long An đã xảy ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy, gây lo lắng trong nhân dân.

Long An: 3 ngày hơn chục vụ xe máy bị “thổi”

Chỉ trong vòng 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8/2, trên địa bàn tỉnh Long An đã xảy ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy, gây lo lắng trong nhân dân.

Cụ thể, khoảng 18h ngày 6/2, quan sát thấy nhà bà T.N.T, ngụ ấp Bình Tả 1, xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà không khóa cửa, chỉ khép hờ lại không có người trông coi, lợi dụng sơ hở, kẻ gian đã đột nhập vào nhà lấy trộm một xe máy BKS: 62P1-096.90 và tiện tay “nâng” luôn 2 ĐTDĐ đang để trên bàn gần đó rồi nhanh chân tẩu thoát. Tổng trị giá tài sản thiệt hại ước tính hơn 20 triệu đồng.

Cùng ngày, tại hộ bà H.T.U, ở ấp Xuân Khánh 1, xã Hoà Khánh Nam, huyện Đức Hoà cũng bị 2 đối tượng Nguyễn Quốc Thắng (sinh 1986) và Trần.Quốc Định (sinh1993), cùng ngụ xã Hoà Khánh Nam, đột nhập vào nhà lấy trộm xe mô tô BKS: 52K4-6340. May mắn hơn bà T, sau khi điều tra nhanh, Công an Đức Hòa đã bắt 2 đối tượng trên thu hồi tài sản trả cho khổ chủ và lập hồ sơ xử lý kẻ trộm.

Long An: 3 ngày hơn chục vụ xe máy bị “thổi”

Các vụ trộm xe rất khó phát hiện và bắt giữ

11h45 ngày 7/2, tại Ngân hành chính sách xã hội huyện Tân Hưng, thuộc ấp Gò Thuyền, thị trấn Tân Hưng, lại xảy ra một vụ “thổi xế”. Anh N.D.T (sinh 1977), cán bộ ngân hàng trên, đi chiếc Yamaha Exciter có BKS: 62M5-5236. Trong một phút lơ đãng, khi dựng xe trong sân như mọi ngày đã quên rút chìa khóa công tắc. Chỉ cần có thế, kẻ gian đã “thổi” đi và tẩu thoát lúc nào không ai biết. Đến lúc ra về mới phát hiện thì “xế cưng” đã “bay xa thật xa”.

Sáng hôm sau, khoảng 7h ngày 8/2, tại khu vực chợ cá Tân Hưng, khu phố Gò Thuyền A, thị trấn Tân Hưng lại tiếp tục xảy ra một vụ mất cắp xe máy. Lợi dụng sự mất cảnh giác của chị N.T.B (1966), ở Khu phố Rọc Chanh, thị trấn Tân Hưng sơ hở dựng chiếc xe Wave Alpha BKS: 62C1-069.63 không người trông coi, kẻ gian đã ra tay lấy trộm.

Đến 9h5 cùng ngày (8/2), tại bãi xe UBND huyện Châu Thành, thuộc khóm 2, thị trấn Tầm Vu, cũng do chủ quan mất ảnh giác, anh N.V.H (1967), ngụ Bình Trị 1, xã Phú Ngãi Trị, sau khi dựng xe mô tô Supper Dream BKS: 62B1-0422.58 không người trông coi rồi bỏ đi lo công việc, khi quay lại phát hiện xe của mình đã “không cánh mà bay”.

Hiện các vụ mất trộm xe máy nêu trên đang được các cơ quan chức năng lập hồ sơ điều tra xử lý.

hoàng bảo

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet