Long An: Cơ sở y tế phải đảm bảo môi trường không khói thuốc lá

Ph. Thúy

Phó Giám đốc kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống tác hại thuốc lá Bệnh viện Đa khoa Long An – Bác sĩ Trần Hoàng Sơn cho biết các khoa phòng trong bệnh viện đều có biển báo không hút thuốc.

Để thực hiện chương trình phòng chống tác hại thuốc lá, ông Sơn cho biết riêng Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An : các khoa, phòng của bệnh viện đều xây dựng góc tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá bằng các biển báo, pa nô cấm hút thuốc lá.

Bệnh viện đang triển khai phong trào thi đua xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá trong năm 2017 giữa các khoa, phòng với nhau. Cán bộ y tế quyết tâm gương mẫu trong thực hiện không hút thuốc lá nhằm làm gương cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; qua đó, góp phần bảo vệ sức khỏe của cán bộ y tế, tạo hình ảnh đẹp của người thầy thuốc và xây dựng môi trường trong lành để điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn”.

Không chỉ riêng bệnh viện đa khoa tỉnh mà các bệnh viện khác như bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa, hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá được thực hiện từ tháng 5/2013 đến nay.

Bệnh viện đang đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên chức về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc lá và phổ biến các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá. Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính Quản trị Bệnh viện ĐKKV Hậu Nghĩa.

Bác sĩ.CK1 Lê Văn Bạo - Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính Quản trị Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa cho biết để thực hiện môi trường không khói thuốc lá trong bệnh viện, đầu tiên bệnh viện phải hướng tới đối tượng tuyên truyền, vận động là chính y bác sĩ, người lao động trong viện và tuyên truyền cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh và người đến liên hệ công việc tại cơ sở y tế về tác hại thuốc lá.

Hình thức tuyên truyền được các khoa, phòng thực hiện thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép trong các cuộc họp hội đồng người bệnh để giúp mọi người hiểu hơn về tác hại thuốc lá.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet