Long An: Thiếu úy biên phòng bắn 3 người bị thương, tự sát trong đồn

Trong khi lực lượng đang vây ráp, giải quyết vụ việc thì một Thiếu úy biên phòng đã dùng súng bắn trọng thương các cán bộ khác và ôm súng cố thủ trong đồn.

Lúc 19h30 trả lời báo VietNamNet, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết, hiện có những thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có người tử vong tại hiện trường là không chuẩn xác. Cơ quan chức năng đến nay ghi nhận vụ nổ súng có 3 người bị thương gồm: 1 cán bộ, 1 chiến sĩ (đều đang công tác tại đồn) và 1 người dân địa phương.

Đến 21h, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho hay, Thiếu úy Tạ Quang Đạt đã tự sát tại đồn biên phòng lúc 20h50 phút, thời điểm các lực lượng tại hiện trường đang tổ chức khống chế.

Vị Phó tư lệnh Bộ đội Biên phòng khẳng định, Thiếu úy Đạt có biểu hiện bệnh trầm cảm, vừa đi chữa bệnh về. Đến nay xác định, 3 người bị thương trong vụ việc, chưa có ai tử vong.

Nguời dân cách đồn biên phòng hơn một km ngóng về khu vực nổ súng. (Ảnh: Hữu Lộc/VnExpress)

Trước đó, Đại tá Phan Văn Phúc, Phó chỉ trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An xác nhận sự việc có 1 cán bộ tại đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An) dùng súng bắn các cán bộ khác trong đồn trọng thương.

Đại tá Phan Văn Phúc cho biết, hiện ông đang trên đường di chuyển đến đồn này để xử lý tình huống. Theo thông tin ban đầu, người gây ra vụ bắn súng tên Tạ Quang Đạt, cấp hàm Thiếu úy, hiện đang được phân công đảm nhiệm vị trí Đội trưởng Tham mưu tại Đồn biên phòng Bình Hiệp.

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 16h chiều cùng ngày. Hiện các cán bộ bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An, trong khi lực lượng đang vây ráp, giải quyết vụ việc thì một cán bộ dùng súng bắn trọng thương các cán bộ khác. Hiện người gây ra vụ bắn súng đang cố thủ trong đồn.

Vị trí đồn biên phòng Bình Hiệp (Long An), nơi xảy ra vụ nổ súng

Trước đó, thông tin của VnExpress đưa: Chiều 15/6, ông Nguyễn Văn Vũ (Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, Long An) cho biết, Thiếu úy Tạ Quang Đạt - Đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp, đã dùng súng bắn bị thương ít nhất 3 người cùng đơn vị. Các nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Hiện, thiếu úy Đạt ôm súng giống AK, cố thủ trong đồn. Các tuyến đường dẫn vào khu vực đã được phong tỏa. Người dân sống gần đồn được di dời ra xa.

"Hiện trường rất nhốn nháo. Chính quyền phát loa kêu gọi di tản người dân, lực lượng chức năng đang thương thuyết với người bên trong", ông Vũ nói.

Rất đông người dân tập trung trước đồn biên phòng Bình Hiệp vào chiều 15/6, sau khi xảy ra vụ dùng súng bắn trọng thương cán bộ. (Ảnh: Cộng đồng Long An)

 Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này!

Nguyễn Tuấn - Linh An
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều