Lớp học Yoga "có 1 không 2" với bầy dê dạo quanh học viên

Hoàng Dung (Lược dịch)

Tại lớp học Yoga đặc biệt này, đàn dê thường xuyên đi dạo quanh học viên để được vuốt ve âu yếm. Thậm chí dê còn nằm xuống bên cạnh hoặc trèo lên người học viên.
Lớp học Yoga
Lớp học Yoga cùng dê

Trên thế giới từng có nhiều lớp học Yoga thú vị như yoga cười hay Yoga bia vừa tập Yoga vừa cầm chai bia. Hiện nay, lớp học Yoga cùng dê ở Mỹ cũng đang thu hút sự chú ý của nhiều học viên.

Lainey Morse, chủ trang trại No Regrets ở bang Oregon, Mỹ, đã từng làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp 10 năm. Thế nhưng năm ngoái, sau khi chống trọi với một số vấn đề sức khoẻ, cô quyết định bỏ nghề nhiếp ảnh mà bắt đầu khai thác, sử dụng trang trại của mình làm lớp học Yoga.

Trong một bữa tiệc sinh nhật trẻ em có phụ huynh ngỏ ý mượn trang trại làm địa điểm dạy Yoga. Tất nhiên, Lainey Morse đồng ý và kể từ đó lớp học ngày càng đông, thậm chí có người sẵn sàng đi quãng đường gần 170.000 km để được tham gia. Vì sao vậy?

Trang trại No Regrets, sở hữu một khung cảnh hoang dã và không khí trong lành. Nhưng điểm hút nhất chính là những chú dê thân thiện xuất hiện bên cạnh học viên.

Chúng thường xuyên đi dạo quanh học viên để được vuốt ve âu yếm. Thậm chí dê còn nằm xuống bên cạnh hoặc trèo lên người học viên.

Lainey Morse chia sẻ: "Dê là loài động vật hiền lành, ai đến trang trại đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Vừa tập Yoga vừa ngắm chúng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái".

Lớp học đặc biệt này nhận được nhiều phản hồi tích cực. Học viên ngày càng đông, Lainey Morse phải sắp xếp thêm lớp học mới đáp ứng được nhu cầu. Cô chia sẻ: "Tôi nghĩ đây là một điều rất đặc biệt nhưng cũng hơi kỳ lạ. Không sao, tôi rất thích công việc này".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Oddity Central của Romani, một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc đời sống, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet