LS của Nguyễn Khắc Thủy: Ông Thủy phản ứng gay gắt, đau buồn vì oan không được làm rõ

Ngày 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên hủy bản án phúc thẩm ngày 11/5 của TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

 

Bản án giám đốc thẩm tuyên hủy bản án phúc thẩm, phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam.

Ủy ban Thẩm phán quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam. Theo đó với quyết định này, bản án sơ thẩm có hiệu lực và bị cáo Thủy phải thi hành bản án 3 năm tù.

Ủy ban Thẩm phán xác định cấp phúc thẩm đã kết luận không có cơ sở kết tội bị cáo có hành vi dâm ô với bé H.A là thiếu căn cứ, chưa phù hợp với tình tiết khách quan của vụ án. Ủy ban Thẩm phán xác định án sơ thẩm trước đó đã xét xử bị cáo là có căn cứ, đúng người, đúng tội.

Liên quan đến kết luận trên, trao đổi qua điện thoại, luật sư Phạm Xuân Hải - bào chữa cho ông Nguyễn Khắc Thủy cho biết: “Kết luận của Giám đốc thẩm như thế thì biết làm sao được. Phía luật sư sẽ bàn với ông Thủy xem có cách gì không, chứ ông này bị oan quá!”.

Luật sư Hải xác nhận, bị cáo Thủy không còn quyền kháng cáo. Tuy nhiên, ông Nguyễn Khắc Thủy nói sẽ gửi đơn đi các nơi kêu oan.

“Thứ 2 này, tôi về sẽ bàn với ông Thủy để có những bước tính tiếp theo”, luật sư Hải nói.

Trước và trong phiên tòa phúc thẩm vừa qua, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phải chống gậy tới tòa trong tình trạng sức khỏe yếu, mắc bệnh.

Hiện  bị cáo Nguyễn Khắc Thủy vẫn chưa nhận được bản án giám đốc thẩm. TAND TP Vũng Tàu là nơi xét xử sơ thẩm Nguyễn Khắc Thủy sẽ ra quyết định thi hành án đối với Nguyễn Khắc Thủy. 

Điều 395 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 về hiệu lực của quyết định giám đốc thẩm và việc gửi quyết định giám đốc thẩm

1. Quyết định của Hội đồng giám đốc thẩm có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ra quyết định.

2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ra quyết định, Hội đồng giám đốc thẩm phải gửi quyết định giám đốc thẩm cho người bị kết án, người đã kháng nghị; Viện kiểm sát cùng cấp; Viện kiểm sát, Tòa án nơi đã xét xử sơ thẩm, phúc thẩm; cơ quan thi hành án hình sự, cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc kháng nghị hoặc người đại diện của họ; thông báo bằng văn bản cho chính quyền xã, phường, thị trấn nơi người bị kết án cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người bị kết án làm việc, học tập.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều