Lũ ống cuốn trôi nhà ở Thanh Hóa: Huy động hàng trăm người tìm kiếm nạn nhân mất tích

Lũ ống đến bất ngờ cuốn trôi 3 ngôi nhà, khiến 2 người chết và 2 người hiện đang mất tích. Lúc này, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đang huy động mọi nhân lực, vật lực để tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

Khu vực xảy ra lũ ống.

Trong sáng 20/7, hàng trăm chiến sĩ Công an, Bộ đội cùng chính quyền địa phương huy động máy móc dầm mình dưới trời mưa để tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích còn lại khi bị lũ ống bất ngờ cuốn trôi 3 ngôi nhà tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Theo ghi nhận tại hiện trường, thì hàng trăm khối đất đá cộng với nước lớn đã vùi lấp và đẩy 3 ngôi nhà theo dòng nước, cũng như cuốn trôi 4 người trong một gia đình mất tích.

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân.

Tại hiện trường vẫn đang ngổn ngang cây cối, đất đá, có những viên đá lớn hàng chục tấn nằm trên nền nhà của các hộ dân đã bị cuốn trôi.

Tuyến đường Tỉnh lộ 530 chạy qua đây ách tắc do lượng lớn đất đá nằm lại bên đường, lực lượng chức năng đã huy động máy múc để dọn đất đá sớm có thể thông tuyến lên biên giới.

Theo nhiều người dân địa phương cho biết, chưa bao giờ nơi đây lại xảy ra lũ ống lớn đến như vậy, chỉ trong vòng vài phút bị cuốn đi hết tất cả.

Ông Phạm Đăng Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có mặt tại hiện trường chỉ đạo tìm kiếm.

Khu vực xảy ra lũ ống nằm cạnh suối Hipun (tiếng địa phương) trên núi Hipun trước đây bị sạt lở ngăn dòng nước lại nhưng do mưa lớn nhiều ngày nay khiến lượng nước lớn bị vỡ ra gây lũ ống.

Được biết, bản Hắc (xã Trí Nang) có 74 hộ dân sinh sống, nhưng tại khu vực xảy ra lũ ống và sạt lở thì chỉ có 8 hộ dân đang sinh sống và từ trước đến giờ chưa từng xảy ra sự việc trên.

 Máy móc được huy động để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 22h tối 19/7, một trận lũ ống bất ngờ xảy ra tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cuốn trôi đi 3 ngôi nhà và 4 người trong một gia đình mất tích.

Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Vi Văn Thiên (SN 1968), bà Lê Thị Biến (SN 1933) và đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích còn lại là Hà Thị Biển (SN 1990), Vi Thị Huyền Trân (SN 2014).

Dưới đây là 1 số hình ảnh PV báo điện tử Infonet ghi nhận tại hiện trường:

Những tảng đá to cả chục tấn san phẳng cả khu vực.
Hiện trường tan hoang sau lũ ống, hiện tỉnh Thanh Hóa huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an, Bộ đội tìm kiếm 2 người đang mất tích, và khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều