Lũ ống kinh hoàng ở Thanh Hóa: Cả nhà và người biến mất chỉ trong nháy mắt!

“Khi đó mọi người đang thức trực bão thì nghe thấy tiếng ầm ầm, tưởng tiếng ô tô chạy nhưng chưa kịp định thần thì thấy nhà rung lắc, nước bất ngờ ập đến cuốn phăng mấy ngô nhà và đất đá phía trên. Tất cả xảy trong tích tắc”, anh Vi Văn Dũng nhớ lại.

Hiện trường tan hoang sau vụ lũ ống.

Vừa mất bà nội và bố, vợ con thì đang mất tích chưa tìm thấy, anh Vi Văn Dũng (SN 1990, trú bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) thất thần cho biết: “Khi đó tôi sang nhà bố mẹ đẻ xem tình hình mưa bão thế nào, đang trên đường quay về nhà thì nghe có âm thanh lớn, tôi nghĩ là tiếng sấm, nhưng ngay sau đó lại nghe tiếng nước đổ ầm ầm, căn nhà của tôi đã bị cuốn trôi chỉ trong nháy mắt".

"Vẫn chưa định thần được là gì thì tôi đã bị cây cối, đất đá dìm xuống. Khi cố gắng đạp lên thì may mắn ôm được cây cột, rồi trèo lên trên ôm chặt để cho nó trôi tự do. Cũng nhờ chiếc đèn pin treo trên đầu, tôi phát hiện vợ con kêu cứu, định lao xuống cứu nhưng không kịp", anh Dũng đau đớn kể lại.

Anh Dũng đau xót vì chỉ trong chớp mắt bố mình và bà nội tử vong, còn vợ con đang mất tích.

Sau cơn lũ, nhiều người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh hoang tàn. Chỉ sau một đêm, 3 ngôi nhà đã biến mất thay vào đó là đất đá, cây cối đổ nát lổm nhổm khắp nơi...

Cũng may khi lũ tới thì người hàng xóm của anh Dũng là bà Hà Thị Miên đi vắng nên chỉ có ngôi nhà và toàn bộ tài sản bị cuốn trôi.

Vẻ mặt thất thần, bà Vi Thị Thuận (em gái ông Thiên) đau xót kể: “Thương lắm, nhưng biết làm chi bây giờ, sáng giờ đã đưa mẹ và anh trai đi chôn cất rồi, giờ chỉ mong tìm được cháu dâu và con của nó thôi”.

Cũng theo người dân, khi xảy ra lũ ống bà Lương Thị Hoa (SN 1967, vợ ông Thiên) và bà Hà Thị Thúy (SN 1978) bị nước cuốn trôi vào nhà hàng xóm nên chỉ bị thương đang nằm cấp cứu tại bệnh viện.

Theo nhiều người cao tuổi, sự việc này chưa từng xảy ra tại địa phương, năm 2005 cũng đã từng xảy ra lũ lụt lớn nhưng không thiệt hại gì lớn về người và tài sản.

Bà Vi Thị Thuận thất thần khi nghe tin sét đánh.
Người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể về sự việc.

Ông Hà Văn Nghiêm - Phó Bí thư Đảng ủy xã Trí Nang cho hay: “Toàn thôn có 74 hộ với khoảng 300 nhân khẩu, nhưng chỉ có 8 hộ dân có cả nhà. Trước khi xảy ra sự việc, khi đó khoảng 22h tối, tôi có nghe tiếng ầm ầm nên cứ tưởng ô tô chạy, nhưng chỉ ít giây sau đã thấy đất đá, nước ầm ầm chảy xiết rồi dâng cao. Do sự việc diễn ra quá nhanh khiến cho việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn, đến khoảng 23h nhân dân và lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường".

Được biết trong sáng nay (20/7) người thân và chính quyền địa phương cũng đã tổ chức an tang cho 2 nạn nhân xấu số là ông Vi Văn Thiên và bà Lê Thị Tặm (mẹ ông Thiên), đồng thời đang nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích còn lại là chị Hà Thị Biển (SN 1991, con dâu ông Thiên) và Vi Thị Huyền Trân (SN 2013, cháu nội ông Thiên).

Cảnh tượng tan hoang tại bản Hắc.
3 ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 22h ngày 19/7, tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) xảy ra trận lũ ống cuốn trôi đi 3 ngôi nhà khiến 2 người chết là ông Vi Văn Thiên, bà Lê Thị Tặm. 2 mẹ con chị Hà Thị Biển (SN 1991) và cháu Vi Thị Huyền Trân (SN 2013) mất tích vẫn chưa được tìm thấy; 3 người khác bị thương là Vi Văn Dũng, Hà Thị Thúy và Lương Thị Hoa.

Hiện, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích, cũng như hỗ trợ bà con khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều