Lừa đảo 40 tỉ đồng, nữ nhân viên bảo hiểm lĩnh án 27 năm tù

Sáng 31/7, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tham ô tài sản.

Bị cáo Nguyễn Thị Thắm tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, trong 4 năm (2015-2018), Thắm là nhân viên hợp đồng đại lý bảo hiểm của Công ty bảo hiểm tại Hà Tĩnh. Trong quá trình làm bảo hiểm, mặc dù Thắm không thu được tiền đóng của khách hàng nhưng vẫn đi vay với lãi suất cao để nộp cho công ty.

Đầu tháng 3/2018, việc kinh doanh bảo hiểm của Thắm không thuận lợi, tiền lãi các khoản vay trước đó tăng nhanh vượt quá khả năng thanh toán.

Để có tiền trả nợ, từ tháng 3 đến 8/2018, Thắm đã lợi dụng danh nghĩa là tư vấn viên để vay của 31 người với gần 40 tỷ đồng bằng cách nói dối với người thân, bạn bè là vay tiền với nhiều lí do như: để nộp tiền bảo hiểm của khách hàng về công ty đúng kỳ hạn; để tăng doanh số hưởng hoa hồng; cần tiền để tổ chức hội nghị khách hàng; cần huy động tiền mua đất; công ty đang có chương trình khuyến mãi giảm tiền phí đóng bảo hiểm cho khách hàng…

Sau khi vỡ nợ, Thắm đã bỏ trốn vào Tây Nguyên.

Ngoài ra, Thắm còn sử dụng hóa đơn thu phí bảo hiểm nhân thọ định kỳ do công ty phát hành để đi thu tiền đóng bảo hiểm từ 9 khách hàng với tổng số tiền 41 triệu đồng, sau đó chiếm đoạt chi tiêu cá nhân mà không nộp về cho công ty.

TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thắm mức án 20 năm tù giam, hành vi tham ô tài sản 7 năm tù giam; tổng hình phạt 27 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Đình Chuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều