Luật sư của ông Đinh La Thăng: “Đây là phiên tòa rất dân chủ”

Trên đây là chia sẻ của luật sư Phan Trung Hoài với PV Infonet trong chiều ngày 13/1. Theo ông HĐXX đã tạo điều kiện tối đa cho các bên tranh tụng.

Luật sư Phan Trung Hoài cho biết các thân chủ rất thông cảm với ông trong phiên xử lần này.

Như Infonet đã thông tin, vào ngày 8/1 tại Hà Nội và TP.HCM đồng thời diễn ra hai phiên tòa thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Trong khi TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, thì TAND TP.HCM xét xử bị cáo Phạm Công Danh, Trầm Bê và nhiều người khác trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây Dựng.

Do vậy nhiều luật sư đã cùng có thân chủ ở cả hai phiên tòa này. Trong đó luật sư Phan Trung Hoài vừa bảo vệ cho ông Đinh La Thăng, vừa bảo vệ cho ông Phạm Công Danh.

Chiều ngày 12/1, luật sư Hoài cho biết ngay khi kết thúc phiên tòa tại Hà Nội vào tối qua, ông đã lên máy bay vào TP.HCM để kịp cho phần xét hỏi ông Phạm Công Danh vào sáng ngày 13/1.

Chia sẻ với PV Infonet tại TAND TP.HCM về cách điều hành phiên tòa của HĐXX vụ án Trịnh Xuân Thanh, luật sư Hoài cho biết ông đánh giá cao cách làm việc của HĐXX.

“Theo cảm nhận của tôi, có thể nói mặc dù trong điều kiện thời gian, tiến độ rất nhanh nhưng cho đến thời điểm này phần điều hành của HĐXX, đặc biệt của chủ tọa đã tạo điều kiện tối đa cho các bên tranh tụng với nhau.

Đến nay, khi luật sư phát biểu rất ít khi bị HĐXX cắt, cách điều hành như thế tôi nghĩ đây là phiên tòa rất dân chủ. Vấn đề còn lại là làm sao kết quả của việc tranh tụng và dân chủ đó trở thành cơ sở để tòa án phán quyết” – luật sư Hoài cho hay.

Riêng về việc phân bổ thời gian cho hai thân chủ, luật sư Hoài cho biết HĐXX hai nơi và các thân chủ đã “tạo điều kiện” để các luật sư làm việc thuận lợi.

“Trong những lúc khó khăn như thế này các thân chủ cũng rất thông cảm. Như ông Phạm Công Danh, tôi phải xin phép và ông Danh cũng đã đồng ý cho tôi vắng mặt mấy ngày qua thì tôi mới được phép” – luật sư Phan Trung Hoài nói.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều