Luật sư của ông Trump cảnh báo nguy cơ xảy ra nổi dậy ở Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sky News, luật sư của Tổng thống Donald Trump Rudolph Giuliani cảnh báo về nguy cơ xảy ra "một cuộc nổi dậy ở Mỹ" nếu người đứng đầu Nhà Trắng bị luận tội và miễn nhiệm.

Luật sư của ông Trump cảnh báo nguy cơ cuộc nổi dậy ở Mỹ

Theo ông Giuliani, để cách chức một vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm chỉ có cách duy nhất là sử dụng các lý do chính trị, và trong trường hợp này "người dân Mỹ sẽ tổ chức cuộc nổi dậy".

Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố rằng nếu đảng Dân chủ giành được đa số ghế trong Quốc hội sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 và đứng ra tiến hành các thủ tục luận tội thì thị trường quốc tế sẽ sụp đổ.

Phát biểu trong chương trình truyền hình Fox and Friends, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ nếu ông bị luận tội. Ông Trump nói: "Nếu tôi bị luận tội, tôi nghĩ thị trường sẽ sụp đổ. Tôi nghĩ mọi người sẽ rất nghèo".

Đây là phản ứng của ông Trump về nghi vấn đối với những quan ngại pháp lý không ngừng gia tăng sau khi cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Michael Cohen khẳng định rằng ông Trump đã chỉ thị cho ông làm trái các quy định về tài chính trong tranh cử.

Hôm 21/8, truyền thông Mỹ đưa tin, ông Michael Cohen sẽ nhận tội trong một cuộc điều tra liên bang về các giao dịch kinh doanh của ông cũng như những vi phạm về tài chính trong chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều