Luật sư kiến nghị làm rõ 8 tình tiết của vụ án hoa hậu Phương Nga

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng-người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga, vừa có đơn kiến nghị gửi VKSND TP.HCM, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đề nghị làm rõ 8 tình tiết quan trọng của vụ án.

Luật sư kiến nghị làm rõ 8 tình tiết của vụ án hoa hậu Phương Nga - ảnh 1
Hoa hậu Phương Nga tại tòa

Luật sư Hưng cho biết, trong buổi dự cung đầu tiên có luật sư tham gia vào sáng ngày 12/10/2016, Phương Nga tiếp tục cho rằng mình vô tội và yêu cầu CSĐT xác minh tính xác thực của các chứng cứ buộc tội, áp dụng nguyên tắc “Suy đoán vô tội”  trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án…

Sau khi nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, luật sư Hưng cho rằng những căn cứ buộc tội cô Phương Nga rất mâu thuẫn, không logic, thiếu tính thuyết phục nên đã tiếp tục yêu cầu Cơ quan CSĐT làm rõ 8 tình tiết quan trong của vụ án như sau:

1.Làm rõ căn cứ thay đổi 100% nội dung tố cáo một cách bất thường của ông Cao Toàn Mỹ rằng, do bị đe dọa và theo sự tư vấn của luật sư riêng (ngày 1/4/2014, ông Mỹ tố cáo Nga vay tiền không trả, 4 tháng sau, ngày 12/8/2014 thì lại tố cáo Nga lợi dụng mua nhà giá rẻ để lừa đảo)?!

2.Làm rõ có hay không cô Trương Hồ Phương Nga có uy tín tốt và quan hệ với giới địa ốc gồm bà H.B.P, ông N.H.N, ông V.A.T để tạo tin tưởng, như một thủ đoạn để lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ mà kết luận điều tra và cáo trạng quy kết ( theo Bút lục 416-lời khai của ông Mỹ)? Đồng thời xác minh có hay không hoạt động đầu tư mua nhà giá rẻ của ông Cao Toàn Mỹ bằng các “suất ngoại giao” như ông Mỹ khai với cơ quan điều tra.

3.Làm rõ sự liên quan của những người có tên là Lê Minh Tâm, Nguyễn Mai Phương (như lời khai của cô Phương Nga tại tòa) theo địa chỉ nhà và số điện thoại di động mà bà Đặng Thùy Dương cung cấp tại  BL 473, 474? Có nguồn tin xác định số điện thoại mà bà Đặng Thùy Dương cung cấp là của những người có tên Phương, Dương làm việc tại quán Bar H3 Clup, tòa nhà Kumho Asiana, số 39 Lê Duẩn, Q.1. Ngoài ra, lời khai tại tòa của cô Phương Nga phù hợp với lời khai của Nguyễn Đức Thùy Dung tại bút lục 282, 474 và xác định bà Tâm có quen Cao Toàn Mỹ (bán nhà cho em Mỹ), xác định bà Phương làm tại quán Bar Kumho.

4. Làm rõ tình tiết bà Nguyễn Mai Phương nhận 200 triệu để thuê luật sư bào chữa cho cô Phương Nga (bút lục 320,321) thông qua các lời khai nhân chứng và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan?

5. Làm rõ mối quan hệ tình cảm giữa cô Nga và ông Mỹ thông quan việc xác minh lại lời khai của các nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan như Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Dung), Nguyễn Đức Thiên Ân (anh trai của Dung), những người giúp việc, chăm sóc sức khỏe cho cô Phương Nga là những người thân thiết, biết rõ quan hệ tình cảm giữa Nga và Mỹ.

6. Làm rõ sự liên quan của bà Đặng Thùy Dương-người được cho là Nga nhờ làm chứng ký vào các giấy tờ giả…

7.Rất nhiều tài liệu được làm chứng buộc tội cô Phương Nga là bản photo, đề nghị Cơ quan CSĐT xác minh và thu thập bản chính.

8.Kiểm tra thông tin trong Email, Facebook, Viber, Zalo cá nhân lưu trong 2 cái điện thoại di động Iphone của 2 bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đang bị tạm giữ tại cơ quan điều tra, nhằm thu thập những thông tin liên quan tới vụ án.

“Ngoài ra còn nhiều tình tiết quan trọng khác của vụ án đang rất mâu thuẫn, chúng tôi sẽ tiếp tục có kiến nghị trong thời gian tới”, luật sư Hưng cho biết.

Trước đó, ngày 21/9, TAND TP.HCM đưa ra xét xử ông Cao Toàn Mỹ tố Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng tiền mua nhà. Tuy nhiên, tại tòa, Phương Nga phủ nhận và khẳng định 16,5 tỷ đồng là bản hợp đồng tình ái giá trị 7 năm. Trước những tình tiết mới, tòa đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều