Luật sư nào bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh?

Bị truy tố về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015, bị can Nguyễn Hữu Linh đã mời luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM) bào chữa trong phiên tòa sắp tới.

Hành vi dâm ô bé gái của Nguyễn Hữu Linh bị camera trong thang máy ghi lại.

Được biết, luật sư Trần Bá Học đã làm thủ tục và được TAND quận 4 cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh theo đúng quy định. 

Theo điều tra của công an, sau khi xảy ra vụ việc và bị gia đình nạn nhân phát hiện, tố cáo, khi làm việc với Ban quản lý chung cư Galaxy 9 về hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy, Nguyễn Hữu Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số CMND là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007 vì sợ mất danh dự.

Tuy nhiên, sau đó clip ông Linh sàm sỡ bé gái đã bị phát tán trên mạng xã hội.

Đến 18h ngày 2/4, ông Linh lên máy bay về Đà Nẵng. Lúc này, Công an quận 4 mời con gái ông Linh xuống làm việc mới xác định đúng nhân thân, tên tuổi, nơi ông Linh từng công tác.

Như đã đưa tin, khoảng 21h10 ngày 1/4, ông Linh đã có hành vi ôm, hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4. Toàn bộ sự việc trên được camera ghi lại.

Làm việc với Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9 vào ngày 2/4, người đàn ông 61 tuổi đã được cho xem lại đoạn trích từ camera. Ông Linh thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu.

“BQL chung cư đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và cư dân này đã ký nhận biên bản”, thông báo của BQL chung cư ghi rõ.

Chung cư Galaxy 9, nơi xảy ra sự việc.

Đến chiều cùng ngày, clip ông Linh sàm sỡ bé gái lan truyền trên mạng. Ngay sau đó, Công an quận 4 tiến hành xác minh, điều tra.

Làm việc với Công an vào ngày 3/4, vị cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng thừa nhận mình là người trong clip và có hành vi như clip ghi lại (ôm, hôn bé gái - PV). Tuy nhiên, ông Linh cho rằng, ông chỉ "nựng" bé gái chứ không sàm sỡ, dâm ô.

Cùng thời điểm trên, Công an quận 4 tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về hành vi của ông Linh và tiến hành các bước thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan để làm rõ, xử lý tin tố giác.

Quá trình làm việc với Công an, ông Linh khai đã uống một lon bia và trở về nhà con trai; ông đã hai lần hôn vào má trái bé gái, một lần dùng tay phải từ phía sau kéo lại ôm bé gái vì thấy bé gái dễ thương, không có ý định xâm hại.

Sau đó công an cũng đã thực hiện trích xuất dữ liệu camera, đề nghị giám định hình ảnh để giải quyết vụ việc…

Ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Đến ngày 22/5, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) quận 4 (TP.HCM) đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tội danh này có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.


TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều