Lực lượng PCCC Việt Nam có thêm 300 "mắt thần" để phát hiện "bà hỏa"

Sáng 26/4, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) tiếp nhận 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS, trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng, nhằm nâng cao hiệu quả và an toàn trong công tác PCCC.

Đại diện Bộ Công an và  Samsung Việt Nam trao biên bản cam kết trao tặng  300 "mắt thần" phát hiện khu vực phát hỏa

Theo đó, 300 chiếc cammera này sẽ giúp các chiến sĩ cảnh sát PCCC nhanh chóng xác định khu vực phát hỏa, xác định vị trí người cần được cứu nạn, xác định địa hình, xác định thời gian và các lối đi cần tránh. Sản phẩm được Samsung Việt Nam trao tặng cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: “Việc đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác đầu tư trang bị phương tiện cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ rất quan trọng và cần thiết. Công ty Samsung điện tử Việt Nam trao tặng 300 camera sẽ giúp lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bổ sung thiết bị làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

Hiện nay, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam mới được trang bị khoảng 40 chiếc camera có tính năng tương tự. Vì vậy việc tiếp nhận 300 camera phát hiện nhiệt là cần thiết.

Camera phát hiện nhiệt IGNIS là sản phẩm được hình thành từ Cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho tương lai Samsung Tomorrow Solutions. Được tổ chức từ năm 2013.

Ý tưởng về camera phát hiện nhiệt được gửi tới cuộc thi Samsung Tomorrow Solutions từ một chiến sỹ cứu hỏa tại Hàn Quốc, ông Han Gyeong-Seung, người đã mong muốn có một giải pháp hỗ trợ có thể trở thành đôi mắt thứ hai cho các chiến sỹ cứu hỏa tại hiện trường, từ đó có thể cứu được nhiều người gặp nạn hơn trong các tai nạn cháy nổ.

Camera phát hiện nhiệt IGNIS được thiết kế đảm bảo tính an toàn, tiện dụng 

Sau khi liên tiếp đạt giải thưởng, ý tưởng nhân văn này đã được các kỹ sư dày dạn kinh nghiệm tại Samsung điện tử phát triển thành giải pháp công nghệ được triển khai trên thực tế.

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam: “Ở bất cứ quốc gia nào, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ luôn là một công tác rất quan trọng giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của của người dân. Khi chế tạo thiết bị camera phát hiện nhiệt, chúng tôi mong muốn rằng sản phẩm này sẽ trở thành đôi mắt của những chiến sỹ cứu hỏa dũng cảm sẵn sàng xả thân trong biển lửa dày đặc khói để cứu người”.

N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều