Lý do bất ngờ các kênh Mỹ từ chối quảng bá "thành công của Tổng thống Trump"

Đức Dũng (lược dịch)

Theo AP, trong video quảng bá những thành công của Tổng thống Donald Trump trong 100 ngày đầu làm Tổng thống Mỹ có hình ảnh các nhà báo CNN, ABC... cùng phụ đề "những tin tức sai sự thật".
Lý do bất ngờ các kênh Mỹ từ chối quảng bá
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hãng AP dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, các kênh truyền hình hàng đầu của Mỹ như ABC, CBS, NBC và CNN đã từ chối phát sóng những chương trình quảng bá những thành công của Tổng thống Donald Trump trong 100 ngày đầu làm Tổng thống Mỹ.

Theo AP, trong video có hình ảnh các nhà báo CNN, ABC, MSNBC, CBS và NBC cùng phụ đề "những tin tức sai sự thật".

"Rõ ràng, đối với các phương tiện truyền thông chính thống thì sự sửa đổi đầu tiên về đảm bảo tự do ngôn luận chỉ quan trọng khi nó phục vụ những quan điểm chính trị của riêng họ", hãng AP dẫn lời Lara Trump, con dâu Tổng thống Mỹ, người cũng là một chuyên gia tư vấn trong chính phủ.

Được biết, video cũng nêu ví dụ các tin tức giả dối của mỗi kênh truyền hình. Quảng cáo đã xuất hiện trên Fox News và Fox Business.

Mâu thuẫn giữa Donald Trump và các hãng truyền thông Mỹ kéo dài dai dẳng từ khi chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông bắt đầu hồi năm 2016.

Trước đó, ông Donald Trump đã ca ngợi 100 ngày cầm quyền đầu tiên "rất năng suất" trên cương vị tổng thống Mỹ của mình, đồng thời tuyên bố "những trận chiến lớn lao" vẫn còn ở phía trước.

Trong cuộc mít tinh theo phong cách của chiến dịch tranh cử ở Pennsylvania - một bang chủ chốt mà ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, Tổng thống Trump khẳng định thành tích ông đạt được trong 100 ngày đầu tiên "là rất phấn khích và rất hữu ích".

Ông nêu bật những thành tựu chính như ứng cử viên Tòa án Tối cao được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, rút khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), thị trường chứng khoán tăng điểm và các luật lệ về khai thác năng lượng được nới lỏng….

Tổng thống Mỹ cam kết sẽ ưu tiên các vấn đề như ngành sản xuất của Mỹ, các thỏa thuận thương mại có lợi hơn, một bức tường xây ở biên giới Mexico và kế hoạch cắt giảm thuế. Ông tuyên bố: "Chúng ta sẽ không để các nước khác lợi dụng nữa. Từ giờ trở đi, 'Nước Mỹ là trên hết”.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet