Lý do chiến sĩ CSGT bắt người vi phạm ATGT như “bắt cướp” trên phố

Tiến Dũng

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc sĩ CSGT bất ngờ ôm cổ, quật tay người lái xe ô tô ra phía sau...
Lý do chiến sĩ CSGT bắt người vi phạm ATGT như “bắt cướp” trên phố - ảnh 1
Chiến sĩ CSGT dừng xe người vi phạm.

Hình ảnh đoạn clip ghi lại  được cho là xảy ra vào sáng 26/5 ở đường Nguyễn Khoái – Trần Khánh Dư, Hà Nội. Chiến sĩ CSGT có hành động nêu trên là chiến sĩ CSGT Đội số 4 – Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt – Công an TP Hà Nội.

Nhìn từ hình ảnh đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc. Họ cho rằng, chiến sĩ CSGT giống như một chiến sĩ CSHS bắt cướp chuyên nghiệp. Nhưng cũng thông tin nói rằng, lái xe cố tình đẩy chiến sĩ CSGT trên nắp capo khoảng 30m,  khiến chiến sĩ CSGT này bức xúc nên mới có hành động như vậy.

Lý do chiến sĩ CSGT bắt người vi phạm ATGT như “bắt cướp” trên phố - ảnh 2
Chiến sĩ CSGT ôm cổ người lái xe ô tô...

Trao đổi PV Infonet, thượng tá Lê Văn Hoan – Đội trưởng Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt – Công an TP Hà Nội xác nhận có vụ việc này. Tuy nhiên, thượng tá Hoan cho rằng hình ảnh được đăng tải trên các trang mạng xã hội là không đầy đủ, chỉ quay được đoạn cuối của sự việc.

Lý do chiến sĩ CSGT bắt người vi phạm ATGT như “bắt cướp” trên phố - ảnh 3
... tiếp đến chiến sĩ CSGT này quật người vi phạm (nguồn ảnh cắt từ clip).

Thượng tá Lê Văn Hoan thông tin: “Việc chiến sĩ CSGT của đơn vị làm như vậy là do người lái xe đã cố tình đẩy cảnh sát đi một đoạn khá xa.

Khi dừng được xe, chiến sĩ CSGT của đơn vị tiến lại khống chế người lái xe, nhằm tránh sự phản kháng của người này, để tránh nguy hiểm cho mọi người”.

Cũng theo thượng tá Lê Văn Hoan, hành vi của lái xe chưa đủ cấu thành hành vi chống người thi hành công vụ, nên các chiến sĩ CSGT của đơn vị đã mời người lái xe này về trụ sở làm việc và xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật. Người lái xe này cũng đã viết biên bản cam kết về vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet