Lý do Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai bị bắt giam 4 tháng

Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) và ông Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột ông Luyện, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) đã bị bắt giam 4 tháng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an làm việc với Nguyễn Thái Luyện.

Chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.

Cơ quan cảnh sát điều tra bước đầu xác định Công ty Alibaba của 2 anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh đã tự vẽ các dự án không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án…nhưng đã huy động tiền của hàng ngàn khách hàng để chiếm đoạt.

Đến hơn 17h chiều nay, Bộ công an và Công an TP.HCM vẫn phong tỏa, khám xét trụ sở Công ty Alibaba.

 Liên quan công ty Alibaba, ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty có liên quan.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đang chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu tập trung lực lượng làm rõ hành vi của hai bị can nói trên, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Trong một diễn biến liên quan, đến hơn 17h chiều nay, lực lượng Bộ Công an và Công an TP.HCM vẫn đang phong tỏa hiện trường bên ngoài, tiến hành khám xét bên trong trụ sở Công ty Alibaba để phục vụ công tác điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều