Lý do cơ quan CSĐT Công an Phú Thọ mời Trung tướng Phan Văn Vĩnh đến làm việc

Theo nguồn tin riêng của PV Infonet, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra vụ án đánh bạc nghìn tỷ, bất cứ cá nhân nào có liên quan đến vụ án thì cơ quan điều tra cũng mời đến làm việc, không chỉ riêng ông Phan Văn Vĩnh.

Đầu giờ chiều 15/3, theo nguồn tin riêng của PV Báo điện tử Infonet từ cơ quan tố tụng, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Thọ đã làm việc với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an về một số nội dung liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỉ qua mạng.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh.

Nguồn tin riêng cũng cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đang trong quá trình điều tra, bất cứ cá nhân nào có liên quan đến vụ án thì cơ quan điều tra đều mời đến làm việc, không chỉ riêng ông Phan Văn Vĩnh.

Được biết, Trung tướng Phan Văn Vĩnh sinh năm 1955, quê ở Nam Định. Trước khi được bổ nhiệm về Bộ Công an công tác, ông Vĩnh có thời gian dài làm việc ở Công an TP Nam Định, Công an tỉnh Nam Định. Ông từng đảm nhiệm cương vị Phó Giám đốc rồi Giám đốc Công an tỉnh Nam Định. Ông Vĩnh cũng là đại biểu Quốc hội khóa 12.

Trong sự nghiệp, tướng Phan Văn Vĩnh được đánh giá là một vị tướng nổi tiếng trong chỉ đạo triệt phá tội phạm với danh tiếng oai hùng của Đội CSĐT Thành Nam trong chiến dịch 135 tấn công tội phạm huyền thoại từ những năm 80 – 90 của thế kỷ trước.

Sau này, tướng Vĩnh ghi dấu ấn đậm nét khi từng là Trưởng ban điều tra nhiều chuyên án lớn như vụ thảm sát do Lê Văn Luyện (Bắc Giang) gây ra, vụ bắt "bầu" Kiên và đồng phạm, vụ thảm sát ở Bình Phước…

Nhiều ý kiến đánh giá, cái tên Phan Văn Vĩnh khi được nhắc đến đã trở thành "khắc tinh" của nhiều tên tội phạm nguy hiểm và khiến những người dân muốn tố giác tội phạm thêm vững tin vào công lý.

Ở cuộc họp báo của Bộ Công an vào tháng 1/2018, báo chí đặt câu hỏi về những thông tin trên mạng xã hội thời gian qua có liên quan đến Trung tướng Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) và nguyên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa.

Trung tướng Trần Đăng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh - Bộ Công an cho biết, vụ án liên quan đến đường dây đánh bạc xuất phát từ các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan công an, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ. Bộ Công an đã giao cho Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ phụ trách chỉ đạo trực tiếp.

Hiện tại, vụ án này đã được khởi tố và đang trong quá trình điều tra. Về những vấn đề trên mạng, trước đó, Chánh Văn phòng Bộ cũng đã trả lời.

 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án "sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền" xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành. Vụ án được xác định có liên quan đến ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Thiếu tướng, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an.

Ngày 11/3/2018, ông Hóa đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội "Tổ chức đánh bạc".

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều