Lý do ông Poroshenko có thể thắng trong bầu cử Tổng thống Ukraine?

Cựu sĩ quan Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Prozorov cho rằng người đứng đầu nhà nước Ukraine, ông Petro Poroshenko, sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine vào ngày 31/3 tới, vì ông có thể dựa vào các cơ quan đặc biệt do mình kiểm soát.

“Tôi tin rằng ông Poroshenko có cơ hội lớn nhất trong số các ứng cử viên, ông sẽ tái đắc cử Tổng thống Ukraine bởi vì ông ta có kinh nghiệm "đổi trắng thay đen", ông ta có các các cơ quan đặc biệt nằm dưới sự kiểm soát của mình và tất cả các nguồn tài chính của đất nước Ukraine”, ông Vasyl Prozorov nói.

Lý do ông Poroshenko sẽ ‘giành chiến thắng’ trong bầu cử Tổng thống Ukraine

Trước đó, ngày 23/3, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, ứng viên tham gia tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ thứ hai, tuyên bố ông tự tin vào chiến thắng của mình trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra ngày 31/3 tới.

Phát biểu trên kênh truyền hình Ukraine, ông Poroshenko nói: “Tôi có thể nói, tôi hoàn toàn tin tưởng vào chiến thắng của chính mình ... Tôi đi rất nhiều nơi trên đất nước, tôi gặp mọi người, tôi thấy mức độ ủng hộ và trách nhiệm mà người dân Ukraine thể hiện”.

Trong khi đó, Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga, Nikolay Patrushev ngày 25/3 cho rằng nếu ông Poroshenko giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine sắp tới, có thể dẫn đến sự sụp đổ của đất nước này.

Đánh giá về quan hệ Nga – Ukraine, Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết, nếu ông Poroshenko tái đắc cử tổng thống Ukraine nhiệm kỳ 2, sẽ không dẫn đến việc bình thường hóa quan hệ Nga - Ukraine.

Các ứng cử viên Tổng thống Ukraine, ông Poroshenko, ông Zelensky, bà Tymoshenko

Cuộc bầu cử tổng thống Ukraine sẽ được tổ chức vào ngày 31/3 tới. Tham gia cuộc bầu cử này có tổng cộng 39 ứng viên ứng cử vào vị trí nguyên thủ quốc gia Ukraine.

Theo các nghiên cứu xã hội học, nam diễn viên Vladimir Zelensky đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua chiếc ghế tổng thống. Một tuần trước cuộc bầu cử, tỷ lệ người dân ủng hộ ông vượt quá 30%. Người đứng đầu nhà nước Ukraine hiện tại, ông Petro Poroshenko, giành được khoảng 17% ủng hộ của cử tri, lãnh đạo đảng Batkivshchyna, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko giành được khoảng 12,5% sự ủng hộ của cử tri.

Lãnh đạo của đảng "Nền tảng đối lập vì cuộc sống" - Yuriy Boyko, người vừa có chuyến thăm bất ngờ tới Moscow gặp Thủ tướng Nga Medvedev giành được khoảng 10%.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 25/3 cho biết, nước này sẽ không cử giám sát viên tới Ukraine giám sát bầu cử do Kiev từ chối cấp giấy phép cho các công dân Nga làm thành viên của Văn phòng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) phụ trách các thể chế dân chủ và nhân quyền (ODIHR).

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều