Lý do "trời ơi" khiến NASA hủy bỏ sứ mệnh thám hiểm vũ trụ gồm toàn phụ nữ

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã thông báo hủy bỏ sứ mệnh lịch sử thám hiểm vũ trụ toàn phụ nữ vì trang phục cần thiết cho hai phi hành gia không có sẵn.

Phi hành gia Christina Koch (trái) và Anne McClain (phải)

Theo tờ Fox news, NASA dự định thực hiện sứ mệnh lịch sử khi sử dụng toàn phi hành gia nữ cho chuyến khám phá ngoài không gian vào ngày 29/3 tới. Tuy nhiên, sự việc đã bị hủy bỏ và thay đổi khi chỉ cách ngày dự định 3 hôm.

NASA cho biết do không đủ bộ đồ phi hành gia có kích cỡ chính xác sẵn sàng vào ngày 29/3 nên kế hoạch sẽ thay đổi và sứ mệnh sẽ được thực hiện bởi một phi hành gia nam và một phi hành gia nữ.

Ban đầu hai phi hành gia nữ được chỉ định thực hiện sứ mệnh là 
Anne McClain và Christina Koch, nhưng các nhà quản lý đã quyết định chuyển đổi để phi hành gia nam là Nick Hague thực hiện thay Anne McClain.

Trước đó vào ngày 22/3, hai phi hành gia Nick Hague và Anne McClain đã có chuyến đổ bộ ra ngoài không gian để thay thế pin cho con trạm ISS. Khi Anne McClain đang thực hiện nhiệm vụ lần đầu tiên của cô thì phát hiện ra rằng chiếc áo size M mới phù hợp với bản thân nhất.

Tuy nhiên, trên trạm ISS chỉ có duy nhất một size M dành cho phi hành gia Christina Koch vì vậy mà chuyến đi lịch sử ra ngoài không gian toàn nữ không thể diễn ra như đúng dự kiến.

Chuyến đi ra ngoài không gian thường sẽ kéo dài từ năm đến tám giờ để các phi hành gia thực hiện việc sửa chữa, thay thế thiết bị hoặc thực hiện các thí nghiệm. Dự kiến, chuyến ra ngoài không gian vào ngày 29/3 và ngày 8/4 sẽ kéo dài khoảng 6,5 tiếng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều