Ly khai Donetsk: Giám sát viên OSCE bị “quấy rối chính trị"

Theo đại diện của quân ly khai Donetsk là ông Denis Pushilin, hành động khiêu khích đối với Ủy ban Giám sát Đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) là có động cơ.

“Chúng tôi nhận thấy rằng số lần pháo kích tại miền Đông đang tăng lên. Chúng tôi coi đây là hành động khiêu khích đối với Ủy ban Đặc biệt của OSCE. Việc điều tra đang được tiến hành, chúng tôi đang muốn tìm hiểu cụ thể. Tuy nhiên đây rõ ràng là có động cơ chính trị”, ông Pushilin cho biết.

Ly khai Donetsk: Giám sát viên OSCE bị “quấy rối chính trị
OSCE là mục tiêu phá hoại của rất nhiều đối tượng.

“Đơn giản là có người đang muốn cản trở công việc của Ủy ban Giám sát Đặc biệt, khiến họ không theo dõi các đợt nã pháo. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời phàn nàn của OSCE và khi họ không thể xác nhận trường hợp nào đã vi phạm lệnh ngừng bắn, điều đó sẽ khiến nhiều kẻ thực hiện những hoạt động mờ ám”.

Ông Pushilin còn nói thêm, tại vùng Donbass ngày nào cũng có dân thường thiệt mạng. Trong khi đó, các giám sát viên OSCE đã bị tấn công ở miền đông Ukraine, theo tuyên bố của Chủ tịch tổ chức này là ông Ivica Dacic.

Ủy ban Giám sát Đặc biệt của OSCE trước đó nói rằng trong đêm ngày 9/8, đã có 3 xe bọc thép của họ bị đốt phá tại Donetsk. Phía quân ly khai sau đó kết luận rằng vụ việc này là do một nhóm người thuộc lực lượng an ninh của chính quyền Kiev.

Một thủ lĩnh quân ly khai là Andrey Purgin nói rằng quân Donetsk đã xiết chặt an ninh đối với các nhân viên của Ủy ban. Đại diện của Ủy ban cho biết họ sẽ không rời khỏi Donetsk sau vụ việc này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều