Mặc cá chết nổi trắng hồ Tây, người dân vẫn ra hồ tắm giải nhiệt

Chiều 9/7, Mặc dù cá chết nổi trắng hồ nhưng bên phía bãi tắm Quảng An vẫn nườm nượp người dân đến tắm giải nhiệt.
Do ảnh hưởng của thời tiết thay đổi thất thường, cá chết lại nổi trắng hồ Tây gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.
Khu vực hồ Tây đoạn qua chùa Võng Thị, Trích Sài tập trung lượng cá chết lớn trôi dạt về.
Từ đêm 8/7, lực lượng công nhân đã được huy động để thu vớt cá chết.
Bất cứ ai đi qua đoạn đường Trích Sài đều phải nhăn mặt bịt mũi khi bị tra tấn bởi mùi cá chết hôi thối nồng nặc bốc lên. Đến chiều ngày 9/7, lượng cá chết nổi đã giảm dần.
Tuy nhiên, ở phía bên kia hồ, đoạn bãi tắm Quảng An, người dân vẫn vô tư bơi lội giải nhiệt.
Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet lúc 17h30 chiều 9/7 tại bãi tắm Quảng An, nhiều người lớn và trẻ nhỏ vẫn ra hồ tắm bình thường. Tuy nhiên, ở đây vẫn phảng phất mùi hôi tanh của cá chết.
Một người thường xuyên tắm tại đây cho biết, mặc dù anh biết cá chết ở hồ, tuy nhiên cá theo hướng gió sẽ cuốn sang bên bờ phía bên kia (đoạn qua đường Trích Sài) nên bãi tắm này dường như không bị ảnh hưởng nhiều.
Anh Toàn (Quảng An, Tây Hồ) cho biết thêm, mặc dù ở khu vực này vẫn phảng phất mùi cá chết nhưng vì cá chết theo dòng nước trôi dạt về phía bên kia hồ nên khu vực bến tắm này vẫn sạch sẽ như bình thường, người dân vẫn yên tâm bơi lội giải nhiệt.
Việc bơi lội ở bãi tắm hồ Tây này đã trở thành thói quen của người dân xung quanh khu vực Quảng An, Quảng Bá và các khu vực lân cận mỗi khi mùa hè về.
Nhiều người còn lựa chọn nơi đây để dạy con trẻ bơi lội.
Bãi tắm này là một trong những địa điểm bơi giải nhiệt miễn phí giữa lòng Hà Nội được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt vào những dịp nắng nóng như vừa qua.
Hình ảnh tương phản, bên này hồ người dân vẫn bơi lội như không có chuyện gì xảy ra, bên kia hồ thì người đi đường phải nhăn mặt bịt mũi bởi mùi cá chết.

TIN LIÊN QUAN

Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều