Mãn nhãn với Lễ hội Áo dài TP.HCM đậm hồn Việt

Tối 3/3, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V năm 2018 có chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” chính thức được khai mạc tại phố đi Nguyễn Huệ.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2014 do UBND TP.HCM, Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh, nâng tầm giá trị và nét đặc sắc của trang phục Áo dài Việt Nam lên một tầm cao mới.

Đồng thời vinh danh các nhà thiết kế, các tổ chức, các cá nhân đã góp phần bảo tồn và phát triển chiếc Áo dài Việt Nam, qua đó góp phần định hướng giáo dục thẩm mỹ để Áo dài trở thành một xu hướng thời trang của giới trẻ và những người yêu Áo dài.

Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 03 đến ngày 25/3/2018 theo 2 nhóm không gian: Không gian dành cho chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tính chuyên nghiệp, đẳng cấp nhằm tôn vinh giá trị, tinh túy của chiếc Áo dài lên một tầm cao mới và không gian dành cho các hoạt động hưởng ứng Lễ hội tại cộng đồng. Với sự tham gia tích cực của 22 nhà thiết kế Áo dài hàng đầu trong cả nước sẽ giới thiệu hơn 1200 thiết kế đầy sáng tạo, tâm huyết dành cho Lễ hội năm nay

Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh tiếp tục đồng hành với Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần V năm 2018 trong vai trò đại diện hình ảnh của lễ hội.

Lễ hội áo dài TP.HCM là một hoạt động thường niên được tổ chức đầu tiên vào năm 2014 do UBND, Sở Du lịch, Hội LHPN tổ chức.
Đúng 19h ngày 3/3, Lễ hội áo dài TP.HCM chính thức khai mạc tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TPHCM).
Trang phục áo dài trong đám cưới xưa.
Áo dài trắng trong một hoạt cảnh nữ sinh đến trường.


Một số thiết kế áo dài độc đáo được trình diễn trong đêm khai mạc lễ hội.

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều