Mạng lưới Bưu điện đã thu thập thông tin của gần 1 triệu mộ liệt sĩ

Qua 3 tháng triển khai, mạng lưới Bưu điện Việt Nam đã thu thập được thông tin gần 1 triệu mộ liệt sĩ tại 3.000 nghĩa trang. Dự kiến đến 23/7, Cổng thông tin điện tử tra cứu liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ sẽ chính thức được khai trương.

Báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) Phạm Anh Tuấn cho biết: Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức xây dựng và triển khai cổng thông tin điện tử tra cứu liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Trong vòng 3 tháng triển khai, trên cơ sở dữ liệu của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội cung cấp, cán bộ, công nhân viên của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc đã thu thập được thông tin của gần 1 triệu mộ liệt sĩ tại 3.000 nghĩa trang liệt sĩ. Số lượng ảnh đã chụp lên tới trên 2.5564.000 ảnh.

Cán bộ, công nhân viên của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc đã thu thập được thông tin của gần 1 triệu mộ liệt sĩ tại 3.000 nghĩa trang liệt sĩ.

“Đây là nghĩa cử tri ân, là tình cảm, trách nhiệm đối với những người đã hy sinh thân mình vì đất nước của toàn mạng lưới bưu điện. Dự kiến đến 23/7 Cổng thông tin điện tử tra cứu liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ sẽ chính thức được khai trương. Với dữ liệu thông tin, hình ảnh chính xác về từng phần mộ, nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước, người dân, thân nhân liệt sĩ chỉ cần truy cập vào cổng thông tin điện tử  “thongtinlietsi.gov.vn” để tra cứu, tìm kiếm thông tin của liệt sĩ ở bất kì đâu”, ông Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Vietnam Post, 6 tháng đầu năm 2018, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các dịch vụ lõi, Bưu điện Việt Nam cũng làm rất tốt các dịch vụ bưu chính công ích, phục vụ cơ quan Đảng...

6 tháng đầu năm 2018, doanh số của Vietnam Post đạt gần 10.000 tỷ đồng, bằng 45% kế hoạch năm, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, doanh thu Công ty mẹ trên 9.000 tỷ đồng, đạt 45% và tăng trưởng 35% so với cùng kỳ 2017. Lợi nhuận toàn Tổng Công ty đạt xấp xỉ 250 tỷ đồng, công ty mẹ xấp xỉ 200 tỷ đồng, đạt 53% so với kế hoạch, tăng 63% so với cùng kỳ. Với các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, Vietnam Post sẽ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.

Ngoài ra, Tổng Công ty cũng  đang tiếp tục thực hiện khá tốt các chương trình trọng điểm như Quyết định 45 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính...

Thời gian tới, Vietnam Post mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hỗ trợ trong việc tham gia triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo QĐ 61/QĐ-TTg theo hướng đề xuất UBND tỉnh, thành phố triển khai bộ phận một cửa tại mặt bằng, trụ sở của Bưu điện để đảm bảo tiến độ nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả so với việc đầu tư xây dựng trụ sở hành chính công;

Tiếp tục làm việc với các Bộ, ngành, báo cáo Chính phủ về chủ trương cho phép Tổng công ty tiếp tục góp vốn vào lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm…

TIN LIÊN QUAN

Bình Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều