Mang thi thể vô danh sang đất nhà hàng xóm để vu oan, trả thù

Ngày 23/8, Viện KSND tỉnh Bình Phước đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Xuân (ngụ xã Tân Khai, huyện Hớn Quản) để điều tra về hành vi "xâm phạm thi thể", vu oan cho hàng xóm.

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Trước đó, đêm 18/7, Xuân đi kéo lưới bắt cá tại đập nước gần nhà thì phát hiện thi thể bà P. (cùng ngụ xã Tân Khai) nổi lên. Sau một hồi suy nghĩ, Xuân quyết định vớt thi thể người phụ nữ này lên và đào hố lấp đi.

Trong lòng thấy bất an, Xuân sợ bị phát hiện nên đã đào đất bốc tử thi nạn nhân đưa về nghĩa trang Tân Khai rồi đào hố, lấp lại vào chiều tối hôm sau.

Đến đêm 20/7, Xuân nảy sinh ý định và thực hiện việc đào thi thể nạn nhân lên lần nữa, cho vào bao tải đem vứt trong vườn cao su nhà anh Nguyễn Văn T (34 tuổi, cùng nơi cư trú) để vu oan cho anh T giết bà P.

Rạng sáng hôm sau, anh T phát hiện thi thể như trên liền trình báo công an. Nhận tin báo, Công an khẩn trương khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Từ nhiều nguồn tin, Công an đã phát hiện trong cốp xe máy của Xuân có điện thoại của nạn nhân. Đấu tranh với Xuân, gã đàn ông này đã khai nhận sự việc. Xuân khai làm thế để hãm hại, trả thù anh T vì mâu thuẫn trước đó.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều