Mất 4 năm để phát triển xe mới, quân đội Mỹ đã làm hỏng chỉ trong… 4 ngày

Sau 4 năm phát triển, các Xe Tác chiến Hạng nhẹ (Joint Light Tactical Vehicles – JLTV) mới lần đầu tiên được đưa vào sử dụng, nhưng chỉ chưa đầy 4 ngày các binh sĩ Mỹ đã làm một chiếc bị hư hỏng hoàn toàn.

Được biết, các binh lính thuộc Lữ đoàn Xe thiết giáp số 1 của Sư đoàn Bộ binh số 3 tại căn cứ Fort Stewart, bang Georgia (Mỹ) đã nhận được những chiếc xe JLTV đầu tiên vào ngày 14/1.

Chiếc xe bọc thép JLTV đã bị lật, nhiều linh kiện văng ra trên đường.

Thế nhưng vài ngày sau đó, một tấm ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy cảnh một chiếc JLTV bị lật sang một bên trong một vụ tai nạn, nắp capo phía trước bị bật tung và rất nhiều linh kiện nằm rải rác trên đường.

Vụ lật xe xảy ra trong lúc các binh sĩ Mỹ đang tiến hành các hoạt động huấn luyện đầu tiên tại căn cứ. Theo Thiếu tá Pete Bogart, thư ký báo chí của căn cứ Fort Stewart cho biết chiếc JLTV bị nạn không phải là của Lữ đoàn Xe Thiết giáp số 1 mà là một chiếc xe được hãng sản xuất Oshkosh cho mượn để các binh lính có thể thực hành tìm cảm giác khi vận hành xe.

“Việc điều khiển các loại xe này có phần khác với các xe bọc thép khác như Humvee hay MRAP”, ông Bogart nói. “Chúng tôi đã phải tìm cách để làm sao có thể thoải mái điều khiển loại xe này nhất bởi chúng tôi chưa từng lái chúng trước đây”.

Hiện tại các binh lính ở căn cứ đang trải qua hai đợt tập huấn kéo dài 40 giờ trải dài trong 5 ngày, trước khi JLTV có thể chính thức được tham gia vào nhiệm vụ quân sự vào tháng 2 tới. Cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều người đã có đánh giá khả quan về chiếc xe này.

“Điều dễ thấy đó là chiếc xe hoạt động rất êm”, ông Bogart nói. “Khi chúng tôi đi qua những đoạn đường gồ ghề, chúng tôi có cảm giác như đang lái xe hơi thông thường vậy. Các binh sĩ đều rất bất ngờ khi xe hoạt động rất êm”.

“Thật hào hứng khi chúng tôi là những người đầu tiên được thử chiếc JLTV”, ông nói thêm. “Tôi vào quân đội vào năm 2001 và những gì chúng tôi có chỉ là những chiếc xe Humvee. Các binh sĩ đều rất vui, những người tham gia bảo dưỡng đều rất hào hứng, tất cả chúng tôi đều mong chờ chiếc xe này từ lâu”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều