Mất tiền để trải nghiệm cảm giác... bị chôn sống

Hoàng Dung (Lược dịch)

Người trải nghiệm dịch vụ chôn sống được mặc đồ bảo vệ, đặt nằm sâu dưới lòng đất 1,8 mét và có gắn ống thở.
Mất tiền để trải nghiệm cảm giác... bị chôn sống - ảnh 1
Một thanh niên vừa trải nghiệm dịch vụ chôn sống.

Chôn sống đứng đầu trong danh sách các cách rời xa thế giới thực tồi tệ nhất. Tuy nhiên, theo Daily mail, ở Moscow, Nga, các quảng cáo về dịch vụ chôn sống được đăng tải trên nhiều mạng xã hội khiến nhiều người tò mò. Họ sẵn sàng xếp hàng để được trải nghiệm cách chết kì quặc này.

Người tham gia trải nghiệm dịch vụ chôn sống phải chi một khoản tiền 3.000 rúp (khoảng hơn 1 triệu đồng). Họ được mặc đồ bảo vệ, đặt nằm sâu dưới lòng đất 1,8 mét và có gắn ống thở.

Theo nhà tổ chức Sergey Volkov, dịch vụ này còn được xem như một phương pháp chữa bệnh. Nó có thể hỗ trợ trị chứng sợ bị chôn sống và trị chứng sợ không gian hẹp.

Tuy nhiên, việc làm này đang làm dấy lên nhiều câu hỏi nghi ngại về độ an toàn và giá trị phương pháp mang lại. 

Một người dân chỉ trích rằng ông Sergey Volkov đâu phải là một bác sĩ, cũng không có chứng chỉ hành nghề. Phương pháp ông và cộng sự đang làm nguy hiểm và nghiệp dư. Trong trường hợp xảy ra sai sót, sự cố sẽ không có bác sĩ hay chuyên gia y tế nào can thiệp.

Chứng sợ chết thực tế không gây nguy hiểm nhưng lại gây cản trở nhiều vấn đề cho bản thân người mắc bệnh. Thậm chí có người sợ đến độ không dám ra khỏi nhà.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet