Máy ảnh tan chảy sau cuộc phóng tên lửa Falcon 9 của SpaceX

Nhiếp ảnh gia kỳ cựu của NASA không hề xa lạ với những buổi phóng tên lửa nhưng lần này ông vô cùng ngạc nhiên khi một trong những máy ảnh từ xa của mình tan chảy sau khi Falcon 9 của SpaceX được đưa vào vũ trụ.

Chiếc máy ảnh bị tan chảy sau cuộc phóng tên lửa 

Theo tờ Space, nhiếp ảnh gia kỳ cựu của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), Bill Ingalls đã đăng tải hình chiếc máy ảnh của mình,  DSLR hãng Canon, bị tan chảy sau cuộc phóng tên lửa Falcon 9 tại Căn cứ Không quân Vandenberg ở California, Mỹ.

Ông viết trên trang Facebook cá nhân rằng: "Vâng, chiếc máy ảnh từ xa đặt bên ngoài chu vi cho phép biến thành chiếc bánh mỳ nướng như thế này".

Đây là một trong 6 chiếc máy ảnh mà nhiếp ảnh gia này sắp đặt để ghi lại sự ra mắt vệ tinh GRACE-FO song song của NASA.

Máy ảnh bị nung chảy vì bị lửa bắn vào trong đám cháy sau khi Falcon phóng đi. Cứu hỏa địa phương Vandenberg đã nhanh chóng đến hiện trường để dập tắt đám cháy sau đó.

Bill Ingalls là nhiếp ảnh gia làm việc cho NASA từ năm 1989 và đây là lần đầu tiên một trong những máy ảnh của ông bị tan chảy trong một cuộc phóng tên lửa.

May mắn ông vẫn lấy lại được bức ảnh mà chiếc máy ảnh ghi được trước bị tan chảy. Ông cho biết nỗi lo lắng lớn nhất đối với một camera từ xa gần bệ phóng thường là những mảnh vụn sắc nhọn sau cuộc phóng ten lửa. Do vậy, thông thường các máy ảnh gần bệ phóng phải có vỏ bảo vệ kỹ càng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều