Máy bay bầu Đức thuê phải lùi thời gian giải cứu công nhân vì thời tiết xấu

Do trời mưa lớn nên máy bay trực thăng vẫn chưa thể cất cánh để làm nhiệm vụ giải cứu các công nhân của Hoàng Anh Gia Lai gặp nạn tại Lào như dự kiến.

Ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), xác nhận thông tin trên với PV Infonet. Theo đó, dự kiến 15h ngày hôm nay đội cứu hộ mới có thể thực hiện việc giải cứu các công nhân.

Ông Sơn cho biết, sự cố vỡ đập thủy điện trong đêm 23/7, tại tỉnh Attapeu (Lào) gây thiệt hại lớn về người và vật chất. Là doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Attapeu, thiệt hại về hoạt động đầu tư và kinh doanh của dự án đối với HAGL là không đáng kể.

HAGL cũng không có thiệt hại về người. Hiện tại có 24 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Nông Trường 12, Công ty Đại Thắng (công ty con của HAGL) và 2 trẻ em là con em của nhân viên đang bị mắc kẹt trong khu vực bị ảnh hưởng.

“Dự kiến 15h chiều nay, máy bay trực thăng sẽ đưa toàn bộ 26 người đến nơi an toàn,” ông Võ Trường Sơn cho hay.

Các nhà chức trách ở tỉnh Attapeu đã sử dụng trực thăng và thuyền để cố gắng sơ tán dân làng bị mắc kẹt. 

Trước tình hình khó khăn của bà con bị nạn, công ty HAGL thành lập đội cứu nạn gồm 10 bác sỹ, y sỹ, y tá với đầy đủ thuốc men và thiết bị sẽ có mặt tại Attapeu chiều nay, ngày 25/7 phối hợp cùng đoàn cứu trợ của chính phủ Lào.

Cùng với đó, HAGL bước đầu hỗ trợ 50 tấn gạo, 100.000 gói mì tôm, 5 tấn cá khô, 2.000 bộ quần áo, 100 túi PE, 100 liều formon hỗ trợ xử lý môi trường.

Đồ cứu trợ sẽ được chuyển từ Gia Lai đến Attapeu vào 17h chiều nay 25/7 để bàn giao cho Uỷ ban cứu trợ Chính phủ Lào Trong thời gian tới.

Cũng theo ông Võ Trường Sơn,  trực thăng cứu hộ được HAGL thuê  tại Lào với chi phí  “khoảng  mười mấy nghìn USD”.

Tuy nhiên, ông Sơn cho biết  việc quan trọng nhất lúc này là tập trung vào công tác cứu hộ, đảm bảo an toàn cho công nhân, giúp nhân dân Lào anh em sớm ổn định cuộc sống, do đó chi phí cho công tác cứu hộ là không quan trọng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều