Máy bay bị đâm gần thủ đô ở Iran, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Một máy bay quân sự đã đâm xuống đất trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở khu vực phía Tây thủ đô Tehran khiến toàn bộ những người có mặt trên chiếc phi cơ này tử nạn.

Theo các quan chức của quân đội Iran, máy bay này đã cất cánh từ Bishkek, thủ đô Kyrgyzstan, mang theo hàng hóa cùng tổ bay gồm 16 người. Máy bay ban đầu sẽ hạ cánh xuống sân bay Payam ở thành phố Karaj nhưng khi đó phi công đã nhầm sang một sân bay khác vốn không được dành cho máy bay chở hàng. Hệ quả là phi công đã mất kiểm soát máy bay, đi hết đường băng và đâm vào bức tường ngăn cách sân bay và khu vực dân cư gần đó.

Máy bay Iran bốc cháy sau khi bị đâm.

Iran sau đó cũng xác nhận rằng đây là máy bay của quân đội nước này và tính đến thời điểm hiện tại đã có 7 thi thể được tìm thấy gần hiện trường. Hãng tin Fars của iran phương cũng đưa ra thêm những thông tin khác về vụ việc, đồng thời cho đăng ảnh, video ghi được tại nơi máy bay gặp nạn, theo đó thân máy bay đã bị vỡ thành nhiều mảnh và đã bốc cháy sau cú đâm mạnh.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân hiện đang được thực hiện.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử một trực thăng cứu hộ đến hiện trường, và hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được thực hiện.

Loại máy bay gặp nạn là Boeing 707, một phi cơ có 4 động cơ, thân hẹp và lần đầu tiên được đưa vào sử dụng là vào năm 1957. Do tầm hoạt động nằm trong khoảng từ 4.630 đến 10.650 km, nó trở thành một bước đột phá trong ngành hàng không dân dụng.

Video hiện trường vụ tai nạn ở Iran.

Ngày nay máy bay 707 không còn được các hãng hàng không lớn sử dụng nữa, mặc dù chúng vẫn được quân đội một số quốc gia sử dụng để chở hàng.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều