Máy bay Boeing 737 của Indonesia rơi ở độ sâu 30 – 40m, không ai còn sống sót

Phát ngôn viên Cơ quan Cứu hộ cứu nạn quốc gia Indonesia xác nhận, máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Lion Air đã rơi xuống biển ở độ sâu 30 – 40m và không ai còn sống sót.

Theo Sputnik, trên Twitter, phát ngôn viên Cơ quan Thảm họa Indonesia Sutopo Purwo Nugroho xác nhận, hoạt động cứu hộ cứu nạn chiếc Boeing 737 vẫn đang được triển khai gấp rút ngoài khơi Jakarta.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các mảnh vỡ và thi thể hành khách trên máy bay Boeing 737 gặp nạn vào sáng 29/10. 

Mới đây, một phát ngôn viên Cơ quan Cứu hộ cứu nạn quốc gia Indonesia tuyên bố không còn ai sống sót sau vụ rơi máy bay vào sáng sớm nay. Bộ Tài chính Indonesia khẳng định, 20 quan chức chính phủ nằm trong số hành khách có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn.

Trước đó, ông Yusuf Latif, phát ngôn viên Cơ quan Cứu hộ cứu nạn quốc gia Indonesia cũng cho biết chiếc máy bay được xác định nằm dưới mực nước biển ở độ sâu 30 – 40m.

“Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay”, ông Latif nói.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Indonesia Lion Air gặp nạn chỉ sau 13 phút cất cánh vào sáng nay là Boeing 737 MAX-8. Khi lao xuống vùng biển Jakarta, máy bay chở theo 188 hành khách bao gồm 3 trẻ em và 7 thành viên phi hành đoàn. Điều đáng nói, chiếc máy bay này mới được chuyển giao cho Lion Air vào tháng Tám năm nay.

Cơ trưởng điều khiển chiếc Boeing 737 gặp nạn đã có tổng số giờ bay là 6.000 giờ và cơ phó là hơn 5.000 giờ.

Bình nhiên liệu của chiếc Boeing 737 cũng đã được trục vớt nhưng đã bị nổ tung trong khi nhiên liệu từ máy bay gặp nạn đã rò rỉ ra bên ngoài, theo Sputnik.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều