Máy bay Boeing 737 MAX quay đầu giữa không trung vì lệnh cấm hoạt động

Hai chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đang trên đường đến Anh sau một thời gian lượn giữa không trung phải quay đầu trở lại vì lo ngại bị kẹt ở Anh sau lệnh cấm Boeing 737 MAX hoạt động trên không phận các nước EU.

Theo tờ The Sun, Cơ quan Hàng không Dân dụng của Vương quốc Anh đã tạm thời cấm Boeing 737 MAX hoạt động trên không phận nước này từ 13h ngày 12/3 (giờ địa phương) và sau đó, Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) thuộc Liên minh châu Âu (EU)  cũng đã ra điều lệ tương tự áp dụng mọi nước EU từ 19h cùng ngày.

Vì lệnh cấm, hai chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, một chiếc đang trên đường đến Gatwick, và chiếc kia đến Birmingham của Anh đã phải quay đầu trở lại.

Sarah Tor, một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đáng lẽ cô sẽ hạ cánh ở Birmingham đúng giờ nhưng máy bay phải chuyển hướng quay đầu trở lại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào phút cuối.

Sarah Tor nói: "Tôi nhìn vào bản đồ bay trên màn hình thấy hiển thị đang quay đầu, tôi nghĩ có vấn đề với màn hình nhưng sau đó phi cơ trưởng đã thông báo máy bay quay lại vì điều kiện thời tiết. Chỉ khi đáp máy bay xuống Istanbul chúng tôi mới biết rõ sự thật".

Cơ quan hàng không Anh cho biết máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ phải quay ngược trở lại để họ không bị kẹt ở Anh vì không thể cất cánh sau khi có chỉ thị tạm thời cấm Boeing 737 MAX hoạt động trên không phận các nước EU.

Ngoài các nước trong EU, danh sách các quốc gia tạm cấm Boeing 737 MAX trên không phận ngày càng tăng bao gồm Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc, Singapore và Indonesia. Lệnh cấm đưa ra sau khi máy bay Boeing Max 8 của Ethiopian Airlines bị rơi hôm Chủ nhật, làm thiệt mạng 157 người. Đây là tai nạn thứ hai liên quan đến loại máy bay này của Boeing trong vòng năm tháng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều