Máy bay cứu hộ khủng của Nga sẽ tới Nepal

Hai máy bay IL-76 cùng với đội cứu hộ, cứu nạn tổng hợp của Bộ tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga đã bay tới Nepal, nơi vừa xảy ra trận động đất mạnh 7,9 độ Richter.

Máy bay cứu hộ khủng của Nga sẽ tới Nepal  - ảnh 1
Máy bay IL-76 của Nga

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ phận báo chí của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết hôm Chủ nhật (26/4).

"Từ sân bay Ramenskoye ở ngoại ô Mosocw, 2 máy bay IL-76 cùng với một đội cứu hộ cứu nạn tổng hợp; nhóm các thiết bị cần thiết bao gồm công nghệ và thiết bị khắc phục hậu quả động đất của Bộ tình trạng khẩn cấp đã bay tới Nepal", Đại diện của Bộ tình trạng khẩn cấp cho biết.

Ngoài ra, máy bay sẽ cung cấp viện trợ nhân đạo cho Nepal-thực phẩm và các nhu yếu phẩm hàng ngày.

Nhóm cứu hộ tổng hợp bao gồm hơn 90 chuyên gia cứu hộ của Trung tâm cứu hộ, cứu nạn và Trung tâm thực hiện chiến dịch cứu hộ các rủi ro đặc biệt Lider, cùng các bác sỹ và các nhà tâm lý của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga.

Ngoài ra, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu toàn Nga về các vấn đề phòng vệ dân sự và tình huống đặc biệt của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga với hệ thống chẩn đoán Struna được thiết kế để xác định sự ổn định của các tòa nhà sau các vụ nổ và động đất cũng sẽ bay tới Nepal.

Trận động đất mạnh 7,9 độ Richter xảy ra tại Nepal hôm 25/4 vừa qua. Tâm chấn của trận động đất trải dài 82 km về phía tây bắc Kathmandu. Theo số liệu mới nhất đã có hơn 2500 người chết trong vụ động đất này.

Máy bay cứu hộ khủng của Nga sẽ tới Nepal  - ảnh 2
TIN LIÊN QUAN
Đào Cảnh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều