Máy bay đâm vỡ làm nhiều mảnh ở Mexico, toàn bộ hành khách sống sót thần kỳ

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin CNN, một máy bay hàng không của Mexico mới đây đã bị đâm xuống mặt đất khi vừa mới cất cánh không lâu, song may thay không một ai trong toàn bộ hành khách và tổ bay thiệt mạng.

Vào ngày 3/17, máy bay có số chuyến bay 2431 của hãng hàng không Aeromexico đã bị đâm tại bang Durango (Mexico). Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Mexico Gerardo Ruiz Esparza, trên máy bay có 97 hành khách và 4 thành viên tổ bay. Vụ tai nạn xảy ra không lâu sau khi máy bay cất cánh, và vị trí máy bay rơi nằm gần đường băng nó vừa cất cánh.

Ảnh chụp từ trên cao vị trí máy bay rơi.

Thống đốc bang Durango Jose R. Aispuro cho biết, đã có 49 người phải nhập viện, trong số này có 1 phi công và 1 hành khách “hiện đang bị thương nặng nhưng tình hình sức khỏe đang ổn định trở lại”.

Máy bay có số hiệu 2431 có lộ trình từ Durango đến thủ đô Mexico City. Sau khi tai nạn xảy ra, hãng hàng không Aeromexico cho biết: “Ưu tiên hàng đầu hiện nay của chúng tôi đó là đảm bảo an toàn cho các hành khách và thành viên tổ bay”.

Hãng Aeromexico cũng nói thêm rằng họ đang phối hợp với các nhà chức trách để hỗ trợ y tế cho 101 người có mặt trên máy bay.

Mảnh vỡ của máy bay gặp tai nạn nằm vương vãi khắp hiện trường.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi vụ việc này xảy ra và chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình của những người đã bị ảnh hưởng. Hiện chúng tôi đang tập trung xử lý tình hình và đang làm tất cả các bước cần thiết để hỗ trợ gia đình của những hành khách và tổ bay trong thời khắc khó khăn này”, tuyên bố của Aeromexico nói.

Ảnh chụp hiện trường cho thấy nhiều ngọn lửa và một cột khói đã bốc lên từ máy bay, trong khi các mảnh vỡ nằm vương vãi trong các bụi cỏ. Các nhân viên cứu hộ, xe cứu hỏa cũng đã có mặt để khắc phục hậu quả.

Embraer, hãng sản xuất máy bay gặp tai nạn, cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ chính quyền Mexico trong công tác điều tra và họ sẽ cử các kỹ sư đến hiện trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet