Máy bay Israel tập kích 9 mục tiêu tại Dải Gaza vì “diều và bóng bay nổ”

Theo hãng tin RT, Không quân Israel vừa tiến hành các cuộc không kích xuống các mục tiêu được cho là cơ sở quân sự của lực lượng vũ trang Hamas tại Dải Gaza nhằm đáp trả “diều và bóng bay nổ” ném về phía binh lính Israel.

“Quân đội Israel đã tấn công vào 9 cơ sở quân sự và một cơ sở sản xuất vũ khí của tổ chức khủng bố Hamas ở phía bắc Dải Gaza nhằm đáp trả hành động thả diều, ném thuốc nổ và bom lửa vào lãnh thổ Israel”, Israel cho biết. Họ cũng nói thêm rằng họ sẽ coi đây là những hành động khủng bố và sẽ tiếp tục có hành động đáp trả những hiểm họa này, và rằng lực lượng Hamas “sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Máy bay F-15 của không quân Israel tiến hành không kích.

Trong suốt chiều dài cuộc biểu tình ở khu vực biên giới Dải Gaza và Israel, người Palestine đã dùng bóng bay và diều mang thuốc nổ tự chế và thả về phía Israel, khiến hỏa hoạn xảy ra ở một số khu vực phía nam Israel.

Để ngăn chặn những hành động này, Israel đã giới hạn khối lượng khí heli có thể được đưa vào Gaza và chỉ có khí heli được dùng trong y học mới được cho phép. Tel Aviv cũng đe dọa sẽ cắt đứt nguồn cung cấp khí gas trừ phi những hành động gây rối bằng diều ở trên ngừng lại.

Trước đó vào ngày 17/6, Không quân Israel đã nã súng về phía một nhóm người Palestine vì đã “thả bóng bay mang thuốc nổ” ở phía nam Dải Gaza. Không chỉ có vậy, một số nhóm người Palestine đang thả bóng bay cũng bị tập kích.

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 130 người Palestine đã bị quân đội Israel sát hại kể từ khi cuộc biểu tình bùng nổ. Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã lên án việc “dùng vũ lực quá mức” đối với người biểu tình Palestine và chấp thuận một nghị quyết có nội dung thể hiện quan điểm này vào tuần trước. Mặc dù Đại sứ Mỹ Nikki Haley muốn nghị quyết này cũng phải lên án Hamas, song đề xuất của bà đã không nhận được tỉ lệ ủng hộ cần thiết.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều