Máy bay không người lái tấn công căn cứ quân sự của Nga ở Syria

Hôm 21/5, quân đội Nga cho hay, lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn và phá hủy một máy bay không người chưa được xác định tấn công căn cứ không quân Hmeimim ở Syria.

Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, căn cứ Hmeimim hiện hoạt động bình thường và không có bất cứ thiệt hại hay thương vong về người. Vật thể tấn công căn cứ Hmeimim là “một máy bay không người lái chưa rõ nguồn gốc”.

Chiến đấu cơ Su-25 của Nga hoạt động tại căn cứ Hmeimim. 

“Hôm 21/5, cơ sở giám sát không phận ở căn cứ Hmeimim đã phát hiện một vật thể bay cỡ nhỏ không rõ nguồn gốc bay về hướng căn cứ. Mục tiêu đã bị lực lượng phòng không ở căn cứ Hmeimim tiêu diệt”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Hmeimim hiện là một trong hai căn cứ quân sự của Nga ở Syria. Căn cứ thứ hai của Nga ở Syria là Tartus, thuộc thành phố biển Jableh.

Trong cuộc không kích hồi tháng Tư nhằm vào Syria của quân đội Mỹ, Anh và Pháp, căn cứ Tartus cũng là một mục tiêu bị tấn công. Theo các trang mạng xã hội, 4 tiếng nổ lớn đã xuất hiện trên bầu trời thành phố Jableh trong vụ tấn công hồi tháng Tư.

Trước đó, truyền thông Israel đưa tin, nhiều tiếng nổ lớn đã xuất hiện vào đêm 20/5 ở phía nam thủ đô Damascus nằm gần một cơ sở an ninh được cho do “các lực lượng Iran sử dụng”. Thông tin này làm dấy lên nghi ngờ Syria lại bị tấn công.

Cách đây chưa đầy 2 tuần, không quân Israel đã cho phóng hàng chục tên lửa về phía các mục tiêu được cho là của Iran hoạt động ở Syria. Vụ không kích của Israel diễn ra sau khi quân đội Iran được cho là thủ phạm phóng 20 quả rocket về phía các vị trí của quân đội Israel ở cao nguyên Golan.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều