Máy bay Mỹ lọt vào tầm ngắm của hệ thống tên lửa Nga tại Syria

Theo Sputnik, chỉ huy lực lượng phòng không Nga cho biết, máy bay Mỹ đã nhiều lần bị phát hiện và theo dõi hoạt động tại khu vực miền Đông Syria.

Một máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ hoạt động gần thị trấn Kobane (Syria).

Chỉ huy Lực lượng Phòng không Nga Alexander Leonov phát biểu rằng, máy bay quân sự Mỹ hoạt động tại khu vực phía Đông Syria đã nhiều lần lọt vào tầm ngắm của hệ thống phòng không S-300V4 mà nước Nga thiết lập.

“Máy bay do thám và oanh tạc cơ chiến lược của Không quân Mỹ đã bị phát hiện nhiều lần và lập tức được theo dõi sát sao”, ông Leonov trả lời báo Izvestia (Nga).

Vị tướng Nga cho biết, hệ thống tên lửa đất đối không S-300V4 được đặt tại Syria vào tháng 10/2016 để “mở rộng tầm kiểm soát đối với vùng không phận phía Đông Syria, ngăn chặn các cuộc không kích nhằm vào căn cứ Hmeymim và Tartus ở Syria”.

Ông Leonov cũng nói thêm rằng các máy bay Mỹ đã hành động “một cách đầy lo âu” khi bị hệ thống phòng không của Nga theo dõi từ khoảng cách khoảng 200 đến 300 km.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng một máy bay F-22 của Mỹ đã ngăn hai phi cơ Su-25 của Nga tiến hành chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt các cứ điểm của IS dọc sông Euphrates ở Syria. Bộ này cũng nhấn mạnh, sau khi máy bay Su-35S của Nga xuất hiện, chiếc F-22 này đã ngừng những hoạt động nguy hiểm của mình và quay về phía không phận Iraq.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều