Máy bay Nga chính thức tham chiến tại Idlib, tấn công dồn dập quân khủng bố

Theo hãng tin Sputnik, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết Nga đã triển khai bốn máy bay chiến đấu để tập kích vào vị trí của các phần tử khủng bố Mặt trận Nusra tại tỉnh Idlib (Syria).

Trả lời trước báo giới, đầu tiên ông Konashenkov đã tiết lộ rằng căn cứ Hmeymim ở Syria, nơi không quân Nga đang đóng quân, vừa tiêu diệt máy bay không người lái của quân khủng bố bằng tên lửa đất đối không.

Không quân Nga tại căn cứ Hmeymim (Syria).

“Vào ngày 4/9, hệ thống phòng không ở căn cứ Hmeymim đã tiêu diệt hai máy bay không người lái của quân khủng bố. Tính từ tháng trước đến thời điểm hiện tại đã có 47 máy bay không người lái bị vô hiệu hóa trong khu vực quanh căn cứ”, ông Konashenkov nói.

Phát ngôn viên người Nga nói thêm: “Cùng ngày 4/9, bốn phi cơ của không quân Nga ở căn cứ Hmeymim đã được triển khai để thực hiện không kích xuống các mục tiêu của tổ chức Mặt trận Nusra tại tỉnh Idlib bằng các loại vũ khí chính xác”.

Theo ông Konashenkov, các cuộc không kích đã nhằm vào các kho chứa máy bay điều khiển từ xa của tổ chức khủng bố, cũng như những “địa điểm mà các máy bay được cất cánh để tấn công khủng bố vào căn cứ Hmeymim và các khu dân cư ở các tỉnh Aleppo và Hama”.

“Máy bay Nga thực hiện các cuộc tấn công đối với những mục tiêu đã được kiểm chứng rõ ràng, thông qua các kênh thông tin khác nhau”, ông Konashenkov nói.

Phát ngôn viên người Nga nói thêm, hai phi cơ Su-34 của Nga cũng đã phá hủy một xưởng mà quân khủng bố dùng để lắp ráp máy bay cùng một kho chứa thuốc nổ ở gần đó. Ngoài ra, một nhà kho chứa tên lửa phòng không vác vai của quân khủng bố cũng đã bị tiêu diệt.

Nga cùng với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là những quốc gia bảo đảm lệnh ngừng bắn được thực thi tại Syria. Moscow cũng hỗ trợ chính quyền Damascus trong cuộc chiến chống khủng bố và cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân ở Syria.

Trong nhiều năm qua Syria đã bị tàn phá bởi chiến tranh, và quân đội chính phủ đã phải chiến đấu chống lại nhiều lực lượng vũ trang nổi dậy và các nhóm khủng bố lớn nhỏ khác nhau.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều