Máy bay Nga “hứng” đòn cảnh cáo của Hàn Quốc vì “xâm phạm không phận”

Không quân Hàn Quốc đã bắn phát súng cảnh cáo sau khi máy bay quân sự Nga được cho là đã xâm phạm không phận Hàn Quốc 2 lần trong ngày 23/7 này.

Theo hãng tin Yonhap, một số sĩ quan thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự Hàn Quốc tiết lộ các máy bay F-15K và KF-16 đã được triển khai sau khi 2 máy bay Trung Quốc và 3 máy bay Nga đã áp sát vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc ở Biển Nhật Bản vào sáng sớm ngày 23/7.

Máy bay F-16 của Hàn Quốc cất cánh để làm nhiệm vụ.

Trong khi máy bay Trung Quốc chỉ tiến vào vùng nhận dạng phòng không, một trong số máy bay Nga được xác định đã bay quá gần vào đảo Dokdo của Hàn Quốc và đã xâm phạm không phận Hàn Quốc hai lần trong ba phút, buộc phía Hàn Quốc phải “bắn súng cảnh cáo”.

Seoul cho biết họ có ý định gửi công văn phản đối về hành động “chưa từng có tiền lệ” này của hai nước, đồng thời nói rằng đây là lần đầu tiên một máy bay quân sự Nga “tiến sâu” vào không phận Hàn Quốc. Các nguồn tin không nói rõ loại máy bay nào của Nga đã có liên quan trong vụ việc lần này.

Hiện bộ quốc phòng của Nga và Trung Quốc vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào trước thông tin trên. Trước đây, Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần khẳng định rằng mọi hoạt động của máy bay quân sự nước này đều tuân thủ chặt chẽ luật pháp quốc tế, cũng như những quy tắc hoạt động tại các vùng không phận quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều