Máy bay quân sự Mỹ “lượn lờ” gần 2 căn cứ của Nga ở Syria

Một máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon của hải quân Mỹ đã hoạt động dọc khu vực bờ biển Syria và gần các căn cứ quân sự của Nga.

Theo Interfax, máy bay P-8A Poseidon đã thực hiện chuyến bay trinh sát vào ngày 4/1 ở khu vực dọc bờ biển Syria và gần hai cơ sở quân sự của Nga là căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hậu cần ở thành phố cảng Tartous.

Máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon của hải quân Mỹ. 

“Máy bay trinh sát hải quân Mỹ có số hiệu 168764 khởi hành từ căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicily của Italy đã thực hiện hành trình bay trong khoảng hai giờ đồng hồ gần bờ biển Syria đồng thời tiến lại gần các cơ sở quân sự của Nga ở khoảng cách từ 35 – 40 km. Máy bay P-8A Poseidon bay ở độ cao 4.700 m”, Interfax đưa tin.

“Những chuyến bay trinh sát tương tự gần các căn cứ Nga ở Syria cũng được máy bay tuần tra săn ngầm P-8A của hải quân Mỹ tiến hành vào các ngày 31/12/2018 và 2/1”, Interfax cho biết thêm.

Trong ngày 8/1, một chiến đấu cơ khác của Mỹ đã xuất hiện gần khu vực bờ biển tỉnh Latakia của Syria. Tuy nhiên sau đó, máy bay Mỹ bay hướng về phía một căn cứ không quân ở tây nam Lebanon.

Mới đây, phát biểu trên kênh Fox News, Tổng thống Donald Trump cho hay quân đội Mỹ sẽ không rời khỏi Syria nếu như chưa giành chiến thắng trước tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

"Chúng tôi sẽ rời Syria, chúng tôi sẽ rút quân Mỹ khỏi đó. Tôi chưa bao giờ nói rằng chúng tôi sẽ làm điều đó nhanh chóng, ông Trump nói: “Chúng tôi sẽ rời Syria, nhưng chúng tôi sẽ làm điều đó theo cách của chúng tôi cho đến khi IS chưa bị tiêu diệt.

Tổng thống Mỹ cũng cho rằng các quốc gia khác có thể chống lại IS mà không cần sự tham gia của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều