Máy bay trinh sát Mỹ “lượn lờ” gần Bán đảo Crimea

Theo dữ liệu từ phương tiện giám sát của Nga, máy bay trinh sát vô tuyến Boeing RC-135V của Mỹ đã bị phát hiện khi tiếp cận gần biên giới Nga.

Cụ thể, máy bay trinh sát vô tuyến Boeing RC-135V với số đuôi 64-14846 và ký hiệu WHISK21 của Không quân Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Souda Bay ở Hy Lạp lúc 07:10 phút giờ Moscow (11h10 phút trưa giờ Việt Nam).

Máy bay trinh sát vô tuyến Boeing RC-135V

Ngoài máy bay do thám RC-135V tới Biển Đen còn có máy bay tiếp nhiên liệu Stratotanker KC135R với số đuôi 57-2605 và ký hiệu QID259. Sau khi hoàn thành việc tiếp nhiên liệu, máy bay trinh sát RC-135V bắt đầu bay trinh sát ngoài khơi Bán đảo Crimea.

Dữ liệu giám sát của Nga cho thấy lộ trình của máy bay này di chuyển qua Biển Đen, cách bán đảo Crimea không xa. Máy bay này hoạt động khoảng hai giờ gần biên giới Crimea và nhiều lần bay vòng quanh vùng lãnh thổ này.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay chiến đấu của Mỹ bị phát hiện trong khu vực. Theo nghị sĩ của Crimea - Ivan Shonus, việc thường xuyên có máy bay trinh sát Mỹ hoạt động gần biên giới bán đảo Crimea đã gây ra mối lo ngại.

Theo ông, những hoạt động như vậy không giúp cải thiện chính sách hữu nghị hay quan hệ đối tác, đồng thời kêu gọi Washington đã đến lúc ngừng "theo dõi" bán đảo Crimea và chú ý đến việc bảo vệ biên giới của chính mình.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều