Máy bay vận tải quân sự Il-76 chở binh sĩ Nga tới Ấn Độ làm gì?

Các binh sĩ thuộc Quân khu miền Đông của Nga đã tới Ấn Độ để tham gia cuộc tập trận chung mang tên Indra-2018 được tổ chức ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Cuộc tập trận Indra-2018 chính thức diễn ra vào cuối ngày hôm nay (19/11) và kéo dài tới ngày 28/11. Tổng cộng 500 quân nhân Nga và Ấn Độ tham gia cuộc diễn tập này. Trong đó, các phương tiện quân sự tham gia diễn tập do phía Ấn Độ cung cấp.

Binh sĩ Nga và Ấn Độ tham gia cuộc tập trận Indra-2016. 

“Máy bay vận tải quân sự IL-76 đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Gwalior của Ấn Độ. Sau đó, các quân nhân Nga được đưa tới thao trường Babin thuộc bang Uttar Pradesh, phía tây bắc Ấn Độ. Tại đây, các quân nhân Nga và Ấn Độ đã tham dự một cuộc họp chính thức liên quan tới đợt diễn tập theo đúng nghi thức truyền thống của Ấn Độ”, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga Nikolai Voskresensky.

Liên quan tới cuộc tập trận Indra-2018, các binh sĩ Nga và Ấn Độ sẽ cùng triển khai xây dựng kế hoạch gìn giữ hòa bình bao gồm hoạt động điều phối giữa hai trụ sở lãnh đạo và các đơn vị lục quân cũng như vô hiệu hóa các nhóm khủng bố giả định.

Hồi năm ngoái, chương trình diễn tập hải quân nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận Indra-2017 diễn ra ở vịnh Pie đại đế và tại thao trường Klerk thuộc vùng lãnh thổ Primorsky ở Viễn Đông của Nga.

Trước đó, hôm (5/10), Nga và Ấn Độ đã chính thức ký kết thỏa thuận mua bán hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumf trị giá 5,4 tỷ USD ngay trong phiên họp song phương giữa hai nhà lãnh đạo tại thủ đô New Delhi.

Sputnik đưa tin, hoạt động chuyển giao 5 hệ thống S-400 Triumf sẽ được tiến hành từ tháng 10/2020.

Thỏa thuận mua bán hệ thống S-400 Triumf giữa Nga và Ấn Độ vẫn diễn ra, dù Mỹ nhiều lần gây sức ép và đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt với New Delhi.

Theo RT, S-400 Triumf hiện là hệ thống phòng không tối tân nhất của Nga được thiết kế nhằm tiêu diệt nhiều loại mục tiêu khác nhau. Hệ thống này có khả năng bắn hạ máy bay đối phương ở khoảng cách 400 km và đánh chặn tên lửa đạn đạo trong phạm vi 60 km.

Một tổ hợp S-400 hiện có ít nhất 6 xe phóng, một xe chỉ huy, radar di động cùng nhiều thiết bị vận chuyển. Ngoài ra, S-400 có thể phát hiện các mục tiêu trên không ở khoảng cách 600km và đánh chặn cùng lúc 36 mục tiêu.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều